Đô Lương: Nam sinh trường làng đạt điểm cao

Thứ hai - 08/10/2018 11:17
Sinh ra và lớn lên ở xã Trù Sơn, một xã thuần nông còn gặp nhiều khó khăn của huyện Đô Lương. Nhưng em Lưu Quốc Thước học sinh lớp 12A1, trường THPT Đô Lương 4 đã không ngừng nỗ lực học và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với tổng số điểm 29,5 điểm.
Đô Lương: Nam sinh trường làng đạt điểm cao

 

Biết tin em Thước đạt 29,5 điểm khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia nhiều người dân xã Trù Sơn đã đến chúc mừng. Bằng sự nỗ lực học tập của mình em đã xuất sắc đạt môn Toán 10 điểm, môn Lý 9,75 điểm và môn Hóa 9,75 điểm. Đây là thành tích rất đáng tự hào, là kết quả sự nỗ lực, phấn đấu học tập của em trong suốt 12 năm học qua của em Lưu Quốc Thước.
 

emthuoc
 

Em Thước luôn miệt mài học tập
 

Bố em là anh Lưu Văn Đơủ hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Sơn 1, còn mẹ em là chị Phan Thị Minh giáo viên trường Tiểu học Trù Sơn 1. Gia đình em có 2 anh em, Thước là con đầu. Thấu hiểu công việc dạy học của bố mẹ cũng rất vất vả, bận rộn nên từ nhỏ em Thước tự rèn luyện cho mình tính tự lập. Sau những buổi lên lớp em lại tranh thủ phụ giúp bố mẹ những công việc trong gia đình. Trong 4 năm học THCS Lý Nhật Quang, do điều kiện nhà nằm cách xa trường học nên em phải thuê phòng trọ ở gần trường để thuận tiện cho việc đi học. Vào những ngày nghỉ cuối tuần em mới có thời gian về thăm gia đình.Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Thước luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn để cố gắng học tập tốt. 

emthuoc1
 
 

Thời gian rỗi em giúp mẹ việc nhà
 

Mặc dù điều kiện học tập gặp rất nhiều khó khăn nhưng em Lưu Quốc Thước luôn phấn đấu vươn lên. Năm học lớp 5 em đạt giải nhì cuộc thi giải toán qua mạng cấp tỉnh. Bốn năm theo học tại trường THCS Lý Nhật Quang em đạt học sinh giỏi toán huyện. Cả 3 năm THPT em đều đạt học sinh giỏi toàn diện và năm lớp 11 được nhà trường chọn vào đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn toán. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em Thước đã xuất sắc đạt được 29,5 điểm khối A, trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất trường THPT Đô Lương 4  và đứng thứ hai toàn huyện. Với số điểm này, em Thước là học sinh đầu tiên của trường THPT Đô Lương 4 đạt được điểm số cao nhất từ trước tới nay tại kỳ thi THPT Quốc gia.

Với số điểm đạt được Thước chọn theo học tại trường Học viện kỹ thuật quân sự để thực hiện ước mơ trở thành một sỹ quan quân đội góp phần vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây