Đô Lương: Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Thứ hai - 08/10/2018 11:25
Sáng ngày 21/8/2018, huyện Đô Lương đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Tham dự, có nhà giáo ưu tú Thái Huy Vinh – Phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương.
Đô Lương: Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

tk

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Năm học 2017-2018, Đô Lương tiếp tục giữ vững quy mô 34 trường mầm non, 35 trường tiểu học, 22 trường THCS, 5 trường THPT và trung tâm Giáo dục thường xuyên. Đầu năm học đã thực hiện bổ nhiệm mới 14 cán bộ quản lý , bổ nhiệm lại 40 đồng chí và luân chuyển 203 đồng chí. Thông qua các kỳ thi, có 181 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp Tiểu học, 227 giáo viên cấp THCS và 119 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

tk1

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị. Ảnh: Huy Khôi

Tham gia hội khỏe phù đổng lần thứ 7 toàn tỉnh có 12 giải nhất, 15 giải nhì, 7 giải 3. Các trường học đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp. Duy trì tốt việc tổ chức học ngày 2 buổi ở tiểu học. Tỷ lệ bán trú ở bậc mầm non tăng mạnh, đạt tỷ lệ 95,8%. Ở bậc THCS, có 364 em lớp 9 được công nhận học sinh giỏi huyện; kỳ thi học sinh giỏi tỉnh có 2 giải nhất, 9 nhì và 26 giải 3, xếp thứ 8.

tk2

Thầy giáo Thái Huy Vinh – Phó giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh trao bằng khen của thủ tướng chính phủ cho cô Nguyễn Thị Nhường- hiệu trưởng mầm non Tràng Sơn. Ảnh: Huy Khôi

4 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, 3 em đạt giải nhì và 3 cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh Hà nội mở rộng. Ở cấp học THPT, trường Đô Lương I đứng tốp đầu tỉnh về học sinh giỏi tỉnh, có 1 em đạt huy chương vàng cuộc thi toán bằng tiếng Anh, 1 thủ khoa toàn tỉnh kỳ thi quốc gia THPT khối A1. Trường THPT Đô Lương 4  vươn lên vị trí 13 và lớp 12A1 trường THPT Đô lương 3 có 41/41 em đậu Đại học nguyện vọng 1.

tk3

Thầy giáo Thái Huy Vinh – Phó giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Huy Khôi

Chất lượng mũi nhọn của trung tâm GDTX xếp số 1 trong hệ bổ túc văn hóa. Trường mầm non Đặng Sơn đạt Quốc gia mức độ 1, trường mầm non Đông Sơn và trường tiểu học Giang Sơn Đông đạt chuẩn mức độ 2, nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia  toàn huyện lên 57/95 trường.

tk4

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Huy Khôi

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, thầy giáo Thái Huy Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong công tác giáo dục mà huyện Đô Lương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, trao bằng khen của thủ tướng chính phủ cho cô Nguyễn Thị Nhường, Hiệu trưởng mầm non Tràng Sơn, trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ an cho 52 tập thể cá nhân xuất.

tk5

Ảnh: Huy Khôi

UBND huyện cũng đã trao thưởng cho 2 xã tiên tiến xuất sắc về giáo dục, 2 đơn vị lá cờ đầu, 76 tập thể lao động tiên tiến và 370 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Bạn cần
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...