Truyền thống trường TH Thịnh Sơn

PHẦN I:
SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
VÀ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN
 
Trong cuộc đời của mỗi con người, không ai mà không có một ngôi trường để nhớ, để kính yêu, trân trọng. Bởi lẽ, đó chính là nguồn nước vĩnh cửu tưới cho cây đời mãi mãi xanh tươi. Kể từ lúc được mẹ dắt tay từng bước đến khi nhắm mắt xuôi tay, mặc dù phải đối phó với muôn ngàn nỗi nhọc nhằn của cuộc sống nhưng không ai không có những phút giây ngọt ngào, hạnh phúc khi nghĩ đến ngôi trường mà mình đã từng học tập và công tác ở đó. Trong suốt cả cuộc đời, mỗi con người đều giữ mãi trong tâm hồn mình những tình cảm xốn xang khi nhớ lại tiếng trống trường và chiếc bàn học, tập giáo án và sự nghiêm trang trong lớp học. Khi đi qua trường học, mỗi người đều hiện ra cảm giác trân trọng và tri ân tới những người “Lái đò trên bến cạn”.
Mời bạn một lần hãy về thăm Đô lương, đi theo con đường Quốc lộ 7A từ ngã ba huyện Diễn Châu đi lên, đi hết địa phận xã Hoà Sơn ta sẽ gặp mảnh đất Thịnh Sơn - một mảnh đất yên bình và trù phú, một vùng quê hiếu học và cũng rất giàu truyền thống yêu nước. Đến với Thịnh Sơn, chúng ta sẽ đến với những tấm lòng cởi mở, chân tình, hiếu khách. Ta sẽ hiểu thêm về đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, thông minh, sáng tạo, giàu nghị lực…của những con người nơi đây. Từ trước đến nay, các thế hệ người dân Thịnh Sơn luôn nhận thức được vai trò của tri thức trong đời sống xã hội. Vì vậy, mặc dù còn rất nhiều khó khăn gian khổ nhưng họ đã không ngừng phấn đấu trau dồi đạo đức, tri thức, năng lực làm hành trang để tiến thân, lập nghiệp, xây dựng và góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp, truyền thống của quê hương, góp phần xây dựng đất nước. Trên mảnh đất này, nhiều người đã khổ luyện thành tài, thành đạt trên các lĩnh vực, trở thành giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, các nhà kinh doanh giỏi, nhiều thầy cô giáo giỏi, nhiều cán bộ quản lý giáo dục giỏi như thầy Đậu Văn Đình - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An; thầy Đậu Văn Sỹ, thầy Nguyễn Đình Hoàn - Nguyên Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Đô Lương; thầy Thái Khắc Vỹ - nguyên Trưởng phòng GD & ĐT thành phố Vinh; thầy Thái Khắc Tân – Nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An, nay là Trưởng phòng GD & ĐT Thành phố Vinh; thầy Nguyễn Xuân Thanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương.
Một trong những cái nôi đào tạo nên bao lớp người tài năng của mảnh đất này đó chính là Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Đến trung tâm của xã, qua trụ sở làm việc của Đảng uỷ - UBND, qua sân vận động xã, chúng ta sẽ thấy một khuôn viên trường được bố trí xây dựng các dãy nhà cao tầng theo hình chữ U, khang trang sạch đẹp, thoáng mát, cây cối xanh tươi. Thấp thoáng dưới bóng cây xanh là những khẩu hiệu bươm bướm nhỏ, phía dưới là những bồn hoa đủ màu đang đua nhau khoe sắc, toả hương, đó chính là Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Trường được bố trí trên một khu đất bằng phẳng, có tổng diện tích là 4 444 m2 gần đường quốc lộ 7A. Không gian của trường khá rộng rãi, đảm bảo điều kiện cho việc dạy và học của thầy và trò.
                Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, bởi người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, nhưng thấu suốt quan điểm của Đảng “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển”,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm chăm lo công tác giáo dục. Trong những năm qua, địa phương đã tập trung xây dựng 2 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2. Chất lượng dạy và học ở các trường không ngừng được nâng lên.
Riêng nói về Trường Tiểu học Thịnh Sơn, chúng ta sẽ ngược dòng lịch sử để tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển. Trường cấp 1 Thịnh Sơn thuộc xã Thịnh Sơn được thành lập từ năm 1953, trường đóng cạnh Quốc lộ 7 (hiện nay là UBND xã). Đến năm 1977 trường cấp 1 Thịnh Sơn sáp nhập với trường Cấp 2 Thịnh Sơn thành trường cấp 1, 2 Thịnh Sơn. Năm 1991 trường được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Thịnh Sơn, nhà trường được mang tên Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Từ đó tới nay nhà trường được hoạt động hoàn toàn độc lập theo Điều lệ Trường Tiểu học và Luật giáo dục.
Từ những ngày đầu thành lập đến nay, có biết bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo
đã đến và ra đi dưới mái trường này. Nhưng tất cả đều đồng lòng, gắng sức để xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, đẹp đẽ; để giáo dục học sinh này càng tiến bộ, giúp các em đạt được mục tiêu “Vừa học chữ, vừa học làm người”. Với khẩu hiệu: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Thịnh Sơn luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, thực hiện tốt nề nếp - kỉ cương - tình thương - trách nhiệm, cùng nhau chung tay vun đắp truyền thống nhà trường ngày càng sáng ngời hơn.
          Có được sự trưởng thành như hôm nay, Trường Tiểu học Thịnh Sơn đã phải trải qua bao thăng trầm, gian khổ, vất vả, khó khăn trên bước đường phát triển của mình. Trải qua bao thời kỳ lịch sử, từ chiến tranh đến hoà bình và cùng đất nước đi lên trong thời kỳ đổi mới, các thế hệ thầy trò đã nối tiếp nhau xây dựng, vun đắp, tạo nên những mốc son sáng chói, tô điểm cho bảng vàng danh dự của nhà trường mà mốc cao nhất đó là danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, được cấp trên công nhận vào ngày 31 tháng 8 năm 2012.
Để tiếp tục khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của trường, chúng ta cùng nhau đi ngược dòng thời gian để ôn lại những chặng đường phát triển từ buổi đầu hình thành cho đến hôm nay.
Trong thời kỳ bị Pháp đô hộ, người dân Thịnh Sơn cũng như bao người dân nơi khác phải sống trong cảnh lầm than, khổ cực, cuộc sống vô cùng tối tăm mù mịt. Cả phủ Anh Sơn (tức huyện Đô Lương và huyện Anh Sơn ngày nay) chỉ có một trường Tiểu học. Học sinh được học lớp đầu tiên là lớp 5, rồi học lên lớp 4, học lên lớp 3. Học xong 3 năm được đi thi sơ học “ Yếu  lược”. Để có bằng Prime (Tiểu học) thì học sinh phải học tiếp 3 năm nữa (đó là lớp nhì đệ nhất, lớp nhì đệ nhị, lớp nhất). Học sinh có bằng Prime được thi vào trường “Quốc học” ở Vinh (tức vào cấp 2). Thi đậu thì được học “trường công”, nếu không đậu thì học “trường tư”. Học xong  4 năm vào Huế thi để lấy bằng đúplôm (tức hết cấp 2 ) lúc đó cả tổng Yên Lăng (tức Thịnh – Hòa – Bài ngày nay) chỉ có 3 người đậu có bằng đúplôm, trong đó có thầy giáo Hoàng Diễm ( ở xóm 10 Thịnh Sơn ngày nay).
Cách mạng tháng tám thành công (1945) đời sống tinh thần và văn hóa được chính phủ rất quan tâm. Hồ Chủ Tịch đã coi mù chữ là một trong ba thứ giặc đó là “giặc dốt”. Phong trào xóa nạn mù chữ được đặt lên hàng đầu, các em nhỏ được học trường công. Người lớn, không kể già hay trẻ, trai hay gái, ở các độ tuổi khác nhau đều theo học lớp “ bình dân học vụ”, các xã tự lập lớp học, tự tuyển giáo viên, các thầy giáo tự nguyện dạy học, ai cũng muốn cống hiến sức mình cho cách mạng. Các xóm mở lớp học buổi trưa, buổi tối, tự giác học, bắt buộc phải học (treo biển để ngáng đường, ai muốn được vào chợ hoặc đi qua đường là phải đọc được bảng chữ cái A,B,C…). Chính vì vậy mà mọi người đều háo hức đi học. Lúc đó xã Yên Hòa, trong đó có xã Thịnh Sơn ngày nay được huyện Anh Sơn đánh giá là một trong những xã dẫn đầu của huyện về phong trào xóa nạn mù chữ.
Từ năm 1946-1948, thầy giáo Trần văn Minh quê Văn Sơn làm hiệu trưởng trường cấp 1 Hạp Hòa (Tức xã Thịnh Sơn ngày nay). Trong khoảng thời gian này tổ chức trường lớp đang ảnh hưởng của thời pháp thuộc. Giáo viên chủ yếu là xã tuyển, dân nuôi.
Năm 1948-1950, thầy giáo Hoàng Diễm ở xóm 10 Thịnh Sơn làm hiệu trưởng. Lúc này trường chỉ có khoảng 80 em được chia làm 4 lớp: 1 lớp 5, 1 lớp 4, 1 lớp 3 và một lớp nhì do 4 thầy giáo dạy đó là thầy Phan Sỹ An, Trần Đức Kiên, Bùi Đăng Chinh và thầy Hoàng Diễm. Trường lúc đó học tại nhà Thánh làng Xuân Sơn xã Hiệp Hòa (nay là xóm công giáo xã Hòa Sơn) và ngôi đền thờ Đức Thánh Mậu (nay là xóm 10 Thịnh Sơn). Đến tháng 10 năm 1950 thầy Hoàng Diễm được cử đi học tại trường Cao đẳng Sư phạm Liên khu 4, thầy giáo Nguyễn Văn Liêu quê ở xã Tràng Sơn làm hiệu trưởng (1950-1953).
          Đến giữa năm 1953, xã Yên Hoà lại tách thành 3 xã có tên là xã Thịnh Sơn, xã Hoà Sơn, xã Bài Sơn. Rồi trường cấp 1 Thịnh Sơn hình thành từ đây. Hiệu trưởng lúc bấy giờ là thầy Chu Văn Miêng quê ở xã Thuận Sơn (1953-1958). Trường được chia làm 2 khu vực ở Tam Đồng và ở Yên Thế (tại Tam Đồng, trường lấy nhà thờ họ Thái Khắc làm nơi dạy học).  
          Năm 1958-1962, thầy giáo Nguyễn Cảnh Hoàn quê ở Đông Sơn làm hiệu trưởng. Lúc bấy giờ tên gọi của trường là trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Thịnh Sơn.
Năm 1962-1967, thầy giáo Trần Văn Trinh quê ở xã Văn Sơn làm hiệu trưởng, trường có tên gọi là trường cấp 1 Thịnh Sơn. Địa điểm của trường được đặt ở khu vực trụ sở Đảng uỷ - UBND xã hiện nay. Thầy Phan Sỹ Chiêu quê Thịnh Sơn và thầy Đặng Quang Đào quê Lạc Sơn làm hiệu phó. Trong thời gian này, nhà trường đã xây dựng tốt phong trào cộng đồng tập thể, giáo viên ăn ở tại trường (sáng dạy, chiều soạn bài, tối kiểm tra học sinh học bài). Nề nếp học tập ban đêm của học sinh tốt, có tiếng trống học bài, giáo viên đi sâu đi sát thực tế học sinh, giáo viên về tham gia sinh hoạt ở đội sản xuất một tháng/ một lần để báo cáo tinh thần học tập của học sinh cho gia đình biết. Được cấp trên khen ngợi.
Năm 1967 – 1972, trường do thầy Nguyễn Cảnh Thạch quê ở xã Yên Sơn làm hiệu trưởng. Thầy Thái Doãn Phú quê ở Hòa Sơn hiệu phó cấp 1 Thịnh Sơn và làm BCH công đoàn huyện.
Từ năm 1972–1977, hiệu trưởng Trường cấp 1 Thịnh Sơn là thầy Hoàng Đức Hùng quê ở xã Hoà Sơn. Thầy Phan Sỹ Chiêu quê ở Thịnh Sơn, thầy giáo Trần Văn Hồ quê Bài Sơn làm hiệu phó. Thời kỳ này gương của thầy hiệu trưởng Hoàng Đức Hùng được nhiều đồng nghiệp ca ngợi có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục xã Thịnh Sơn lúc bấy giờ. Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, phong trào vở sạch chữ đẹp xếp thứ nhất tỉnh, được nhiều trường đến tham quan học tập.
Năm học 1977 - 1978 thực hiện chủ trương của cấp trên, Trường cấp 1 Thịnh Sơn được sáp nhập với trường cấp 2 gọi là trường Phổ thông cơ sở Thịnh Sơn do thầy giáo Nguyễn Đình Đam quê ở Xuân Sơn làm hiệu trưởng (1977-1982). Thầy Hoàng Đức Hùng, thầy Thái Khắc Quyền, thầy Nguyễn Xuân Tiến, Thầy Nguyễn Hồng Châu, làm hiệu phó. Địa điểm của trường được đặt ở cạnh bờ
Sông Đào.
Năm 1982 - 1985 thầy Nguyễn Huy Trì quê ở Bồi Sơn làm Hiệu trưởng. Thầy Hoàng Đức Hùng (Hòa Sơn), thầy Nguyễn Hồng Châu (Tràng Sơn), Nguyễn Đăng Hướng (Văn Sơn), Nguyễn Thái Phú, (Văn Sơn ) làm hiệu phó. Thực hiện quyết định của cấp trên thầy Nguyễn Huy Trì chuyển công tác (giám đốc Unixép), thầy giáo Nguyễn Hồng Châu quê Tràng Sơn làm quyền hiệu trưởng trong năm học đó.
Năm 1985-1991, thầy Hồ Minh Hà quê ở Yên Sơn làm hiệu trưởng, và địa điểm của trường vẫn ở khu vực gần bờ Sông Đào. Trường lúc này được chia làm 2 phân hiệu, ngoài cơ sở chính còn có một phân hiệu lẻ gồm 6 phòng học được xây dựng trên một khu đất trống sạch sẽ ở cánh đồng gần xóm 14. Hiệu phó phụ trách cấp 1 lúc đó là Thầy Hoàng Đức Hùng, tháng 2/1987 thầy Hoàng Đức Hùng được nghỉ hưu, cô Trần Thị Nhung quê xã Văn Sơn làm hiệu phó hết năm học 1987 thì cô chuyển trường làm hiệu phó Trường cấp 1 xã Liên Sơn, hiệu phó cấp 2 là thầy Thái Khắc Quyền quê ở xã Thịnh Sơn, Chủ tịch công đoàn là cô Nguyễn Thị Quý quê xã Yên Sơn. Tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý, tổ trưởng tổ 4-5 là cô Thái Thị Dung (quê ở Thịnh Sơn).
Trong các năm học trên, các cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn cố gắng phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thi đua dạy tốt học tốt, điển hình xuất sắc trong phong trào dạy học có Cô Thái Thị Lý nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi huyện và 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh (1985-1987), cô Trần Thị Nhung 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh (1983-1985) và CSTĐ cấp tỉnh năm 1985. Cô Thái Thị Ngân thi giáo viên dạy giỏi huyện đạt thành tích cao được suy tôn giáo viên dạy giỏi tỉnh. Có nhiều thầy cô giáo rất mẫu mực, nhiệt tình, tận tâm với học sinh như: thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội, cô Thái Thị Lý, cô Lê Thị Ba, cô Hoàng Thị Văn, Cô Thái Thị Dung, cô Thái Thị Vinh (ở Thịnh Sơn), Cô Đào Thị Quang (ở Hòa sơn ), .... Và cũng trong các năm học trên đã xuất hiện tài năng trẻ đạt học sinh giỏi các cấp, có nhiều học sinh xuất sắc, như em: Thái Thị Liễu Con cô Hoài xóm 12; Trần Thị Hợi và Trần Bá Hoàn con ông Bợi thủy sản; Đoàn Thị Hạnh con ông Khương xóm 3; Thái Doãn Thành và Thái Doãn Tân Con cô Kim xóm 7;…
Ngày 20 - 8 - 1991, thực hiện quyết định của UBND huyện Đô Lương, trường phổ thông cơ sở Thịnh Sơn được tách thành hai trường đó là Trường Trung học cơ sở Thịnh Sơn và Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Lúc này trường được gọi với cái tên Trường Tiểu học Thịnh Sơn và thầy giáo Dương Minh Đính quê ở xã Yên Sơn được điều động về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học (1991-1996); thầy giáo Nguyễn Xuân Tiến ở xóm 9 - xã Thịnh Sơn về làm hiệu phó (1989-1994). Trường nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp huyện, luôn nằm trong tốp đầu của bậc Tiểu học toàn huyện (thứ 10, 9, 8, 7). Bí thư chi bộ là thầy Dương Minh Đính, Phó Bí thư chi bộ là thầy Nguyễn Xuân Tiến, tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý, tổ trưởng tổ 4-5 là cô Thái Thị Dung. Tổng phụ trách đội là cô Cao Thị Xuân, 3 năm liền cô đạt tổng phụ trách đội giỏi do UBND huyện Đô Lương công nhận (1994- 1997); cô Nguyễn Thị Kim Lan đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở (1996- 1998). Chủ tịch công đoàn là thầy Nguyễn Xuân Tiến.
          Năm 1995, thầy Nguyễn Xuân Tiến về hưu, làm hiệu phó thay thầy là cô Hoàng Thị Lan (cô Hoàng Thị Lan làm hiệu phó kiêm Chủ tịch công đoàn (1997 - 2003).
          Năm 1996, thầy Dương Minh Đính chuyển công tác, về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Sơn là cô Nguyễn Thị Nhung quê ở xã Tân Sơn (1996 - 2002); cô Hoàng Thị Lan là Phó Bí thư chi bộ; tổ trưởng 4-5 là cô Thái Thị Dung, tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý. Tổng phụ trách đội là cô Nguyễn Thị Dung. Cô Hoàng Thị Chung và cô Nguyễn Thị Dung đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 1997 - 1998.
Năm 2000, cô Thái Thị Dung và cô Thái Thị Lý về hưu, cô Cao Thị Xuân được cử làm tổ trưởng tổ 1-2-3, cô Hoàng Thị Chung làm tổ trưởng tổ 4-5. Cô Nguyễn Thị Thanh Minh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (1999 – 2000), cô Nguyễn Thị Tân làm tổng phụ trách đội thay cô Nguyễn Thị Dung, giáo viên dạy giỏi huyện cũng tăng lên so với những năm trước, trường được xếp thứ 6 và thứ 7 của bậc Tiểu học toàn huyện và đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc nhiều năm.
Đến tháng 4 / 2002, cô Nguyễn Thị Nhung được điều động lên làm Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Đô Lương, thầy Nguyễn Hữu Đồng quê ở xã Ngọc Sơn được điều động về làm hiệu trưởng (tháng 4/2002 - tháng 4/2004). Ngày 26 tháng 5 năm 2002, trường được Bộ GD – ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2003 trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp huyện, được đề nghị xét trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh cùng với 5 trường khác. Tháng 9 năm 2003, cô Hoàng Thị Lan chuyển công tác, cô Nguyễn Thị Thanh Minh lại trở về trường làm hiệu phó, Chủ tịch công đoàn là cô Lê Thị Oanh (2002-2005). Trong thời gian này cô Nguyễn Thị Dung (quê ở Hòa Sơn) đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2004 – 2006) và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (2005-2006); thầy Nguyễn Hữu Đồng đạt Sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 (KK) cấp tỉnh; cô Thái Thị Mai Hòa, cô Cao Thị Xuân 3 năm liền đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở (2002-2005).
Tháng 4/2004, thầy Nguyễn Hữu Đồng được điều lên công tác ở Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đô Lương, thầy Thái Khắc Hồng quê ở xóm 5 xã Thịnh Sơn được điều động về làm hiệu trưởng (4/2004 - 8/2009). Hiệu phó kiêm Chủ tịch công đoàn là cô Nguyễn Thị Thanh Minh. Trong thời gian này cô Thái Thị Tâm đạt GVDG cấp cơ sở (2005-2006), cô Phùng Thị Hợi đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2007 -2008). Trường được xếp thứ tự từ thứ 10 - 15 trong huyện.
Trong các năm học 1991 – 2009 đã có nhiều học sinh xuất sắc, học sinh giỏi cấp tỉnh như em: Thái Thị Huyền Trang con chị Nga xóm 12; Dương Trọng Hoàng con anh Ngọc xóm 11; Nguyễn Thị Huyền con chị Nhung xóm 8; Nguyễn Cảnh Điệp con anh Vinh xóm 13; Nguyễn Văn Kiên con chị Mùi xóm 6; Dương Quốc Hòa con anh Nam xóm 8; Dương Trọng Đức con Anh Tý xóm 5; Dương Thị Hằng con Anh Phượng xóm 8; Thái Thị Thu con cô Hiền xóm 2; Lê Thị Hồng Ngân con cô Hoàng Thị Lan hiệu phó quê Yên Sơn đạt học sinh giỏi Quốc gia; Nguyễn Thị Quỳnh Loan con thầy Lương ở xóm 11,...
Tháng 8 năm 2009, thầy Thái Khắc Hồng chuyển về Bài Sơn công tác. Về  tiếp nhận hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Sơn là cô Trần Thị Nhàn, cô quê ở xóm Cầu Khuôn xã Hòa Sơn. Hiệu phó là cô Nguyễn Thị Thanh Minh. Trước yêu cầu mới của công tác giáo dục, với mục tiêu đưa trường về một đầu mối nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dạy học, trong lúc cơ sở vật chất ở hai điểm trường đang trên đà xuống cấp, đồng chí hiệu trưởng đã mạnh dạn tham mưu và đề nghị với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã sáp nhập hai điểm trường thành một và đưa về khu vực trung tâm (cạnh đường quốc lộ 7 hiện nay). Chủ trương được Đảng bộ thông qua và triển khai thực hiện. Với tinh thần “Tất cả cho giáo dục”, “Tất cả vì việc nâng cao chất lượng dạy học”, toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh của trường đã cùng nhau tháo dỡ 6 phòng học cũ ở Tam Đồng, chuyển toàn bộ vật liệu về xây dựng ở trường mới. Nguồn kinh phí chủ yếu cho công tác xây dựng trường là do địa phương đầu tư, nhân dân đóng góp. Từ ngày 10 tháng 7 năm 2010, Trường Tiểu học Thịnh Sơn đã được thu về một mối, được tu bổ xây dựng khang trang, đẹp đẽ, bề thế tại địa điểm hiện nay. Trường có 18 phòng học cao tầng, 7 phòng chức năng dành cho các hoạt động, khu bếp bán trú, khu vực vệ sinh, sân chơi Bờlốc….quy củ, sạch sẽ, đảm bảo môi trường xanh - sạch- đẹp - thân thiện. Từ khi trường được chuyển ra địa điểm này, nhà trường đã nổ lực không ngừng tìm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng toàn diện của nhà trường ngày càng được khẳng định vững chắc, đã được nhiều đoàn kiểm tra cấp huyện và tỉnh đánh giá cao.
Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau ôn lại 1 chút quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 để hiểu thêm về mái trường này. Sau khi trường được chuyển về 1 điểm trường trung tâm thì nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 mới được Đảng bộ, chính quyền xã Thịnh Sơn xác định và vào cuộc. Rất thuận lợi đối với Thịnh Sơn trong giai đoạn đó, UBND huyện Đô Lương đã và đang thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới. Điều này đã tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh cho địa phương đầu tư thêm 8 phòng chức năng, nâng cấp sân, làm nhà xe cho GV-HS, xây dựng công trình vệ sinh giáo viên, vê sinh học sinh, các công trình với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ Đảng, các đoàn thể đều vào cuộc, các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên dành thời gian đến trường để kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng các công trình để hoàn thành đúng tiến độ. Ngoài đầu tư xây dựng các phòng học, phòng chức năng cần thiết, địa phương còn đầu tư để xây dựng các công trình khác như: cổng trường, tu sửa dãy nhà tầng cũ và mua sắm bàn ghế, đàn học, máy vi tính, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học đáp ứng ngày càng cao của giáo dục. Trong quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia, chúng ta không thể không nói đến hiệu quả của công tác XHH giáo dục, đây chính là thế mạnh của xã nhà mà trước tiên là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Phong trào xã hội hoá giáo dục trên địa bàn đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng của mỗi tổ chức, mỗi người dân. Đi đầu trong phong trào này là hội cha mẹ học sinh, MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cử tri xã nhà đã đóng góp để xây dựng CSVC tạo cảnh quan nhà trường xanh–sạch–đẹp–thân thiện. Có những phụ huynh đã tình nguyện đến trang trí lại lớp học, đánh véc ni bàn ghế HS, đổ đất đồng, trồng thảm cỏ, cây cảnh. Mặt trận Tổ quốc xã hàng năm đã hỗ trợ cho HS có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật mỗi em/150.000 đồng. Nhà trường cho mượn SGK, đã động viên các em kịp thời nên các em đều tiến bộ. Hội khuyến học của xã thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích cao, hàng năm tiền thưởng lên tới 6 triệu đến 8 triệu đồng/năm. Mỗi lần có HS đi thi HS giỏi cấp huyện hay cấp tỉnh, hội khuyến học của xã đều đến gặp mặt và trao quà động viên các em trước lúc đi thi, đây cũng chính là nguồn động viên cổ vũ, góp phần không nhỏ giúp kết quả các cuộc thi của các em đạt kết quả tốt. Các tổ chức đoàn thể trong xã đã tặng 14 chậu cây cảnh cho nhà trường có giá trị. Tất cả những điều trên chính là nét nổi bật trong phong trào XHHGD trên địa bàn xã Thịnh Sơn. Có được ngôi trường khang trang, sạch đẹp, hiện đại, thân thiện như ngày hôm nay là kết tinh và hội tụ biết bao nỗi niềm trăn trở, lo lắng, suy tư của các lãnh đạo địa phương, biết bao mồ hôi công sức của nhân dân của phụ huynh học sinh, của tập thể cán bộ giáo viên đã hun đúc thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đã được Sở GD&ĐT Nghệ An về kiểm tra thẩm định ngày 24 tháng 2 năm 2012. Tổng kết năm học 2011-2012 trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, cô Trần Thị Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen.
Năm 2011 đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh đi học cao học ở Vinh rồi ngày 01 tháng 02 năm 2012 đ/c được chuyển công tác về Hội khuyến học tỉnh Nghệ An. Đến ngày 15 tháng 8 năm 2012, đồng chí Nguyễn Thị Yến quê ở xã Tân Sơn được bổ nhiệm về làm Phó Hiệu trưởng. Cũng từ năm học này, đồng chí Yến được bầu làm chủ tịch công đoàn cơ sở trường TH Thịnh Sơn. Cô Nguyễn Thị Hà được cử làm tổ trưởng tổ 4-5, cô Cao Thị Xuân vẫn tiếp tục làm tổ trưởng tổ 1-2-3.
Thật vinh dự và tự hào, nhờ sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo địa phương, của toàn thể nhân dân, của các bậc phụ huynh, của phòng GD, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể thầy và trò, vào ngày 31 tháng 8 năm 2012 Trường Tiểu học Thịnh Sơn được Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 và làm lễ đón nhận bằng vào dịp 20/11/2012. Phong trào, nề nếp và chất lượng dạy học của trường không ngừng chuyển biến đi lên, vị thứ của nhà trường cũng dần dần được nâng lên ở tốp đầu: từ vị trí thứ 16, 15 lên vị trí thứ 12, thứ 8 và năm học 2012- 2013 được xếp thứ 6/ 35 trường, Đặc biệt năm học 2013-2014, nhà trường có sự nỗ lực vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực nên tổng kết năm học, trường được xếp thứ 4/35 trường Tiểu học trong toàn huyện, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt cấp độ 3. Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tỉnh như cô Nguyễn Thị Yến (chu kỳ 2011-2014), cô Nguyễn Thị Minh Hiền (2012-2013) và nhiều người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như cô Trần Thị Nhàn, Nguyễn Thị Yến (PHT), Nguyễn Thị Yến (GV), Nguyễn Thị Hà, Thái Thị Mai Hòa, Nguyễn Thị Đào. Cô Nguyễn Thị Tân được hội đồng đội Trung Ương tặng bằng khen. UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đó là Cô Nguyễn Thị Yến và cô Nguyễn Thị Minh Hiền. Phong trào ngày một lớn mạnh, tập thể giáo viên cùng chung tay đoàn kết, quyết tâm phấn đấu và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Công tác tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được thực hiện tốt. Hiện tại 100% giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn 90,6 %. Có nhiều học sinh xuất sắc, HS giỏi tỉnh, như em: Hoàng Thị Ngọc con Thầy Thắng, em Thái Thị Trâm con anh Thái Văn Năm, em Nguyễn Hoàng Bằng con anh Nguyễn Hoàng Giang, em Đậu Văn Cần con anh Đậu Hải Sơn, em Phan Thanh Quang con anh Phan Sỹ Hợp, em Thái Doãn Hưng con anh Thái Doãn Đông, em Nguyễn Tiến Hòa con chị Thân, em Lê Đình Thành con anh Lê Đình Tài, em Nguyễn Thị Thùy Anh con cô Trần Thị Hương, em Thái Thị Thanh Trà, em Nguyễn Xuân Đạt,...
Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, đội ngũ quản lý và giáo viên, nhân viên của trường qua các thời kỳ đã bao lần thay đổi song tất cả đều tâm huyết chăm lo xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đưa chất lượng dạy và học của trường ngày càng đi lên. Có nhiều cán bộ, giáo viên qua các thế hệ luôn phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, miệt mài, tận tuỵ trong công việc, xứng đáng là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo. Nhiều giáo viên đã say mê, miệt mài tận tâm chăm lo xây dựng trường lớp, chăm lo, trăn trở với từng bài giảng trên lớp, giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh để các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Những nhân tố đó đã tạo nên sức mạnh cho Nhà trường ngày càng phát triển trong từng thời kỳ đã qua. Nhiều cán bộ, giáo viên điển hình trong những năm qua như cô Thái Thị Lý, Thái Thị Dung, Nguyễn Thị Yến, Phùng Thị Hợi, Nguyễn Thị Minh Hiền… Nhiều cán bộ quản lý giỏi như thầy Dương Minh Đính, cô Nguyễn Thị Nhung, thầy Nguyễn Hữu Đồng, cô Trần Thị Nhàn, Nguyễn Thị Yến,…
Chúng ta trân trọng ghi nhận công lao của tất cả các thế hệ thầy cô đã về công tác quản lý và dạy học tại trường, cùng chung tay góp sức cho Trường Tiểu học Thịnh Sơn ngày càng phát triển đi lên, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Mái trường này đã đặt nền móng cho bao thế hệ trẻ, thế hệ nối tiếp thế hệ, hàng ngàn học sinh từ đây đã trưởng thành và thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên mọi miền đất nước. Những người đầu tiên nâng cánh ước mơ cho các em là người thầy cô giáo Tiểu học. Các em sẽ nhớ mãi mái trường thân yêu, nhớ mãi về ký ức buổi đầu đi học.
Cuộc sống là một sự vận động. Trên hành trình của sự vận động đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trường Tiểu học Thịnh Sơn cũng không nằm ngoài sự ngoại lệ đó. Sự dừng lại trong một thời điểm nào đó âu cũng là một sự trở mình đáng có để trường tiếp tục phấn đấu vươn lên. Hình ảnh của trường cấp 1 Thịnh Sơn hôm qua và hình ảnh của Trường Tiểu học Thịnh Sơn hôm nay là một minh chứng sâu sắc cho quá trình trưởng thành và phát triển của một ngôi trường. Hiện nay, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Nhà trường đang tiếp tục bước đi những bước vững chắc trong sự nghiệp trồng người, quyết tâm làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó đó là giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, để mãi mãi xứng đáng là người ươm mầm non tươi tốt cho tương lai đất nước. Chúng ta tin tưởng rằng: Mùa xuân sẽ mãi mãi trường tồn trên mái trường có bề dày truyền thống này.
Có được bản truyền thống này, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy giáo cô giáo, các cán bộ CNV đã từng công tác tại mái trường Tiểu học Thịnh sơn, đặc biệt cảm ơn thầy giáo Hoàng Diễm, thầy giáo Thái Khắc Quyền, thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội, thầy giáo Nguyễn Hữu Đồng, cô Trần Thị Nhàn, Cô Nguyễn Thị Yến, cô Cao Thị Xuân cùng tập thể cán bộ, giáo viên năm học 2014-2015 đã cung cấp, thu thập số liệu để tô đẹp truyền thống trường Tiểu học Thịnh sơn trong những năm qua. Chắc hẳn vẫn còn nhiều sai sót, chúng tôi mong muốn các thế hệ tiếp nối hãy chắp bút tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để truyền thống nhà trường ngày càng phong phú, đầy đủ hơn.
                                                                    Thịnh Sơn, ngày 20 tháng 11 năm 2014
                                                                    BAN BIÊN TẬP
 
 
 
PHẦN II:
 MỘT SỐ KẾT QUẢ VÀ SỐ LIỆU CỤ THỂ (Từ 1991 đến 2010):
1.     Năm học 1991- 1992
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 22 đồng chí
Tổng số HS: 639 em/ 17 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường: đạt trường tiên tiến.
Công đoàn: đạt Công đoàn vững mạnh XS.
Số HS giỏi:         Huyện: 5                       Tỉnh:    0
GVDG huyện: 5;            GVG: 0;          CSTĐCS: 1
2. Năm học 1992-1993:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 24 đồng chí
Tổng số HS: 664 em/ 19 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến,
Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 2                       Tỉnh:0
GVDG huyện:      6                 GVG:0                        CSTĐCS: 1
3. Năm học 1993-1994:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 674 em/ 20 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 1                       Tỉnh:   0
          GVDG huyện: 6             GVG:  0                      CSTĐCS: 1
4. Năm học 1994-1995:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 667 em/ 20 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn trong sạch vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 13                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  12                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
5. Năm học 1995-1996:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 653 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh; Liên đội vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 24                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  13                             GVG:    1                     CSTĐ: 2
6. Năm học 1996-1997:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 650 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 20                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  14                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
7.  Năm học: 1997-1998:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 660 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 23                        Tỉnh: 1       Quốc gia: 1
GVDG huyện:  19                             GVG:    1                       CSTĐ: 2
ĐDDH đạt giải nhất;      VSCĐ: xuất sắc;               Phổ cập: xếp thứ 2
8. Năm học 1998-1999:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 642 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, CĐVMXS
Số HS giỏi:    Huyện: 67 (lớp 1-5 xét theo quy định) ;      Tỉnh: 3
          GVDG huyện: 11                    GVG: 2                        CSTĐ: 2
9. Năm học 1999-2000:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 630 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, CĐVMXS
 Số HS giỏi:                      Huyện: 18                       Tỉnh:   5
 GVDG huyện: 10                              GVG:    2                     CSTĐ: 2
10.  Năm học: 2000-2001:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 593 em/ 19 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc; Công đoàn đạt VMXS; Liên đội vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:    Huyện: 26                      Tỉnh:  11
GVDG huyện:  12                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
11Năm học: 2001-2002:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 548 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc công đoàn đạt VMXS
Số HS giỏi:                      Huyện: 23                       Tỉnh:  9
GVDG huyện: 14                     GVG:    3                    CSTĐ: 1
12.  Năm học 2002-2003:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 468 em/ 16 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 26                       Tỉnh:  10
GVDG huyện: 12           GVG:    2                    CSTĐ: 2
13.  Năm học 2003-2004:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Lê Thị Oanh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 442 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện:  39                       Tỉnh:   14
GVDG huyện: 8                       GVG:     2                      CSTĐ:  1
14.  Năm học 2004-2005:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Lê Thị Oanh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 384 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến, công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 42                       Tỉnh: 18
          GVDG tỉnh: 1                GVG huyện: 9        GVG: 2       CSTĐ: 1
15.  Năm học: 2005-2006:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 363 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 33                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 11          GVG CS: 2     CSTĐCS: 1
16.  Năm học: 2006-2007:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 27 đồng chí
Tổng số HS: 339 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 29                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1         GVG huyện: 11         GVG CS: 2     CSTĐCS: 1
17. Năm học: 2007-2008:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số cán bộ, giáo viên: 29 đồng chí:
                   Biên chế: 27 đồng chí
                   Hợp đồng trường: 2 đồng chí ( đ/c Thắm – y tế, đ/c Hiền- Tiếng Anh)
                   Trình độ:  ĐH: 10, CĐ: 11, TC: 8)
Đảng viên: 18 đồng chí.
Tổng số HS: 348 em/ 14 lớp. 
   * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn đạt vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 25                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1;            GVDG huyện: 6;    CSTĐCS: 2
18. Năm học 2008 -2009:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 30 đ/c ( BC: 28 đ/c; HĐ: 2 đ/c)
Đại học: 10 đồng chí, cao đẳng: 11 đồng chí, trung cấp: 9 đồng chí.
Đảng viên: 17 đồng chí.
Tổng số HS: 331 em.
Tổng số lớp: 13 lớp: K1: 2 lớp, K2: 3 lớp, K3: 2 lớp, K4: 3 lớp, K5: 3 lớp)
* Kết quả đạt được:
Chi bộ: Trong sạch vững mạnh
Trường đạt trường trường Tiên tiến.
           Công đoàn: Vững mạnh
           Đội: Vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:                      Huyện: 17                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 6             CSTĐCS: 2
 19. Năm học 2009 -2010:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Trần Thị Nhàn
          Hiệu trưởng: đ/c Trần Thị Nhàn
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 30 đ/c ( BC: 28 đ/c; HĐ: 2 đ/c)
Đại học: 10 đồng chí, cao đẳng: 11 đồng chí, trung cấp: 9 đồng chí.
Đảng viên: 17 đồng chí.
Tổng số HS: 329 em.
Tổng số lớp: 13 lớp K1: 3 lớp, K2: 2 lớp, K3: 3 lớp, K4: 2 lớp, K5: 3 lớp)
* Kết quả đạt được:
Chi bộ: Trong sạch vững mạnh
Trường đạt trường trường Tiên tiến.
           Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
           Đội: Vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:                      Huyện: 15                       Tỉnh: 3
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 4                       CSTĐCS: 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
PHÇN IV: PHô LôC
PHỤ LỤC 1:
DANH SÁCH GIÁO VIÊN ĐÃ TỪNG LÀM CÁN BỘ QUẢN LÝ
TẠI TRƯỜNG TH THỊNH SƠN
 
TT Họ tên Chỗ ở
hiện nay
Chức vụ Thời gian làm CBQLThịnh Sơn Ghi chú
1 Trần Văn Minh Văn Sơn Hiệu trưởng 1946-1948 Đã mất
2 Hoàng Diễm Thịnh Sơn Hiệu trưởng 1948-1950  
3 Nguyễn Văn Liêu Văn Sơn Hiệu trưởng 1950-1953 Đã mất
4 Chu Văn Miêng Thuận Sơn Hiệu trưởng 1953-1958 Đã mất
5 Nguyễn Cảnh Hoàn Đông Sơn Hiệu trưởng 1958-1962    
6 Trần Văn Trinh Văn Sơn Hiệu trưởng 1962-1967 Đã mất
7 Nguyễn Cảnh Thạch Yên Sơn Hiệu trưởng 1967-1972 Đã mất
8 Hoàng Đức Hùng Hòa Sơn Hiệu trưởng 1972-1977 Đã mất
9 Nguyễn Đình Đam Xuân Sơn Hiệu trưởng 1977-1982 Đã mất
10 Nguyễn Huy Trì Bồi Sơn Hiệu trưởng 1982-1985  
11 Nguyễn Hồng Châu Tràng Sơn Quyền HT 1985 Đã mất
12 Hồ Minh Hà Yên Sơn Hiệu trưởng 1985-1991  
13 Dương Minh Đính Yên Sơn Hiệu trưởng 1991-1996  
14 Nguyễn Thị Nhung Tân Sơn Hiệu trưởng 1996-4/2002  
15 Nguyễn Hữu Đồng Ngọc Sơn(Tràng) Hiệu trưởng 4/2002-4/2004  
16 Thái Khắc Hồng Thịnh Sơn Hiệu trưởng 4/2004-8/2009  
17 Trần Thị Nhàn T.Chương(Hòa) Hiệu trưởng 8/2009-nay  
18 Đặng Quang Đào Lạc Sơn PHT 1953-1962 Đã mất
19 Phan Sỹ Chiêu Thịnh Sơn PHT 1962-1967 Đã mất
20 Thái Doãn Phú Hòa Sơn PHT 1967-1972  
21 Trần Văn Hồ Bài Sơn PHT 1972-1977 Đã mất
22 Hoàng Đức Hùng Hòa Sơn PHT 1977- 1987 Đã mất
23 Trần  Thị Nhung  Tràng Sơn PHT 2/1987-8/1987  
24 Nguyễn Xuân Tiến Thịnh Sơn PHT 9/1987-8/1995  
25 Hoàng Thị Lan Yên Sơn PHT 9/1995-8/2003  
26 Ng Thị Thanh Minh Thịnh Sơn PHT 9/2003 -2/2012  
27 Nguyễn Thị Yến Tân Sơn PHT 8/2012 -  nay  
 
 
 
 
 
 
 
                                                   PHỤ LỤC 2:
DANH SÁCH CB, GV ĐÃ TỪNG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG TH THỊNH SƠN
 
TT Họ tên Ngày sinh Nơi ở hiện nay Thành tích nổi bật(huyện trở lên; có HSG tỉnh trở lên) Ghi chú
1 Nguyễn Thị Tình 6/2/1949 X1 Thịnh Sơn GVDGH  
2 Hoàng Thị Liệu 9/10/1950 X2- Thịnh Sơn    
3 Nguyễn Thị Niệm 10/10/1949 X2-Thịnh Sơn GVDGH  
4 Phan Thị Thu 2/5/1957 X2-Thịnh Sơn    
5 Đinh Thị Cúc 16/6/1951 X3-Thịnh Sơn    
6 Thái Thị Vinh 20/12/1948 X3- Thịnh Sơn GVGH 1972 BC điển hình ở huyện Khối trưởng K5
7 Thái Khắc Đông 4/5/1939 X3- Thịnh Sơn    
8 Thái Thị Mai Hòa 22/12/1975 X4- Thịnh Sơn CSTĐCS Khối trưởng
9 Hoàng Thị Văn 2/10/1941 X5-Thịnh Sơn TT tổ 1,2.3; TT nữ công
10 Nguyễn Thị Tân 9/10/1950 X5-Thịnh Sơn   Dạy 3 tháng TS
11 Ng Thị Phương Hoa 06/05/1969 X5- Thịnh Sơn    
12 Nguyễn Thị Đào 20/04/1972 X5-Thịnh Sơn CSTĐCS TT nữ công
13 Nguyễn Thị Hiền 5/4/1980 X5-Thịnh Sơn   Dạy Tiếng Anh
14 Chu Văn Hiền 7/12/1936 X7 -Thịnh Sơn    
15 Đào Thị Ngoãn 10/3/1941 X7 -Thịnh Sơn    
16 PhanThị Kim 4/6/1950 X7-Thịnh Sơn    
17 Ng Thị Thanh Minh 10/04/1971 X8 -Thịnh Sơn GVDG tỉnh  
18 Tăng Thị Bích Nga 17/7/1974 X8- Thịnh sơn GVDG H  
19 Nguyễn Thị Lan 02/11/1977 X8- Thịnh Sơn    
20 Dương Thị Kim Oanh            2/9/1968 X8- Thịnh Sơn GV DG H , sáng kiến bậc 3 XS Tỉnh  
21 Dương Thị Hồng 20/9/1950 X8- Thịnh Sơn    
22 Thái Thị Dung 20/12/1950 X9-Thịnh Sơn  CSTĐCS Tổ trưởng 4,5
23 Lê Thị Thanh 15/10/1959 X9-Thịnh Sơn GVDG H  
24 Thái Thị Lý 19/8/1948 X11-Thịnh Sơn  CSTĐ Tỉnh  
25 Trần Thị Hương 12/11/1977 X11- Thịnh Sơn    
26   Đào Thị Liễu 1/7/1935 X13- Thịnh Sơn    
27 Hoàng Thị Lân 05/09/1959 X13-Thịnh Sơn    
28 Nguyễn Hoàng Hội 8/11/1939 X13 Thịnh Sơn    
29 Thái Thị Phương 10/2/1944 X14- Thịnh Sơn    
30 Dương Thị Thanh 15/8/1935 X14- Thịnh Sơn    
31 Thái Văn Thi 20/9/1941 X12 -Thịnh Sơn    
32 Lê Thị Mại 13/6/1948  X4 -Văn sơn    
33 Nguyễn Thị Sỹ 5/10/1950  X4- Văn Sơn    
34 Nguyễn Đăng Châu 20/4/1928  X2 -Văn Sơn Cá nhân XS trường  
35 Thái Thị Lân 24/10/1965  Văn Sơn GVDGH  
36 Bùi Thị Thu Hương 2/9/1949  X2 -Văn Sơn GV GH  
37 Lê Thị Oanh 02/11/1955 Yên Sơn   DMT
38 Dương Thị Hoa 20/10/1960 X8- Lạc Sơn CBTV  huyện TV-TB
39 Ng Thị Hồng Nhung 03/12/1988 K9 -Thị Trấn   Dạy mĩ thuật
40 Ngô Thị Thu Hương 2/5/1960 Đà Sơn   Gv tiếng Anh
41 Cao Thị Hồng 2/12/1960 Tràng Sơn   Kế toán
42 Trần Thị Nhung 10/11/1959 K4-Thị trấn GVDG tỉnh 2
CSTĐ tỉnh
 
43 Hoàng Thị Vỹ 25/6/1958 K7- Thị trấn   GV Mĩ thuật
44 Lê Thị Sử 30/7/1969 K4 -Thị Trấn GVDGH  
45 Đoàn Thị Minh Thanh 12/9/1973 X5 -Lạc Sơn GVDG huyện  
46 Đào Thị Quang    1/1/1952       Hòa Sơn    
47 Nguyễn Thị Dung 2/11/1973 Hòa Sơn  GVDG Tỉnh, CSTĐCTỉnh  
48 Đậu Thị Hoa 20/5/1963 Ở Vinh    
49 Nguyễn Thị Thu Hiền 1/11/1963 Ở vinh    
50 Nguyễn Thị Yến 14/03/1976 X4-Tân Sơn GVDG Tỉnh, CSTĐCTỉnh  
51 Thái Đình Thợi 1937 Xuân sơn    
52 Đặng Quang Vấn 1950 Trù sơn   Đã mất
53 Nguyễn Tất Phi 1937 Thượng sơn    
54 Hoàng Văn Vinh 1940 X10-Thịnh sơn   Đã mất
55 Nguyễn Viết Quang 1938 X10-Thịnh sơn   Đã mất
56 Nguyễn Thái Cự 1937 Văn sơn   Đã mất
57 Hoàng Thị Thảo 1937 Hòa sơn   Đã mất
58 Nguyễn Cảnh Trung 1938 Yên sơn   Đã mất
59 Ng Thị Bích Hạnh 1939 Trung sơn   Đã mất
60 Phan Sỹ An 1922     Đã mất
61 Trần Đức Kiên 1924     Đã mất
62 Hoàng Diễm 1921 X10-Thịnh Sơn    
63 Bùi Đăng Chinh 1923     Đã mất
64  Nguyễn Trọng  Đại 1933 X3-Tân Sơn   Đã mất
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                               PHỤ LỤC 3:
DANH SÁCH HỌC SINH HỌC TRƯỜNG TH THỊNH SƠN NAY ĐÃ THÀNH ĐẠT
(TỪ PHÓ TRƯỞNG PHÒNG BAN CẤP HUYỆN TRỞ LÊN HOẶC KINH DOANH GIỎI)
 
TT  
Họ  và tên
Năm sinh  
Chức vụ đã làm
 
Ghi chú
1 Đậu Văn Đình 1948 Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Ở vinh
2 Đậu Văn Sỹ 1930 Phó Trưởng phòng GD&ĐT ĐL Thịnh Sơn
3 Nguyễn Đình Hoàn 1936 Phó Trưởng phòng GD&ĐT ĐL Thịnh Sơn
4 Thái Khắc Vỹ 1930 Phó Trưởng phòng GD&ĐT TPVinh Thịnh Sơn
5 Thái Khắc Tân 1961 Trưởng phòng tổ chức Sở GD&ĐT Nghệ An, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh Ở Vinh
6 Nguyễn Xuân Thanh 1964 P.Trưởng phòng GD&ĐT Đô Lương Thịnh Sơn
7 Đậu Văn Hường 1958 Huyện trưởng CA Diễn Châu Ở Vinh
8 Đậu Văn Đồng 1952 Phó phòng chủ nhiệm kỷ thuật, cục kỷ thuật Quân khu 4 Ở Vinh
9 Thái Khắc Quế 1958 Phó tổng giám đốc công ty Bắc Á Đà Nẵng Thị Trấn ĐL
10 Thái Khắc Thế 1952 Chủ nhiệm chính trị binh đoàn 12- Hà Nội Ở Hà Nội
11 Nguyễn Tất Nga 1962 Kinh doanh giỏi ở Vinh Ở Vinh
12 Hoàng Quốc Nam 1957 Trưởng phòng binh đoàn 11 – Hà Nội Ở Hà Nội
13 Nguyễn Viết Thanh 1964 Phó Giám đốc NHNN Sài Gòn Sài Gòn
14 Nguyễn Đình Dũng 1964 Trưởng phòng Kế Hoạch kỷ thuật cuc Quản lý đường bộ IV Sài Gòn
15 Nguyễn Viết Khánh 1956 Kinh doanh giỏi -  khách Sạn Cựa Lò Cửa Lò
16 Hoàng Văn Dũng 1977 Kinh doanh giỏi – Răng hàm mặt Hà Nội Ở Hà Nội
17 Nguyễn Đình Thế 1960 Giám đốc công ty dầu khí Vũng Tàu Vũng Tàu
18 Nguyễn Viết Trung 1965 Kinh doanh giỏi – Thịnh Sơn Thịnh Sơn
19 Nguyễn Xuân Kiên 1959 Giám đốc Bệnh viên Cựa Đông Vinh Ở Vinh
20 Nguyễn Công Chung 1946 Phó ban Tổ chức sở Nội vụ Ở Vinh
21 Đoàn Nam 1947 Phó trưởng ban Kế hoach đầu tư Nghệ An Ở Vinh
22  Thái Khắc Thư 1961 Phó ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Ở Vinh
23  Dương Trọng Tâm 1960  Đại tá chính Ủy lữ đoàn đặc công Hà Nội Thịnh Sơn
24 Nguyễn Hoàng Sỹ 1960 Giám đốc thương mại Đô Lương X7 Thịnh
25 Thái Khắc Việt 1955 Giáo sư tiến sỹ Ngoại ngữ Ở Hà Nội
26 Dương Trọng Tư 1966 Giám đốc nhà máy đá Quỳ Hợp Ở Quỳ Hợp
27 Hoàng Văn Sửu 1949 Phó chủ tịch UBND huyện ĐL Thịnh Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                            PHỤ LỤC 4:
                                                          DANH SÁCH
HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA, HỌC SINH GIỎI TỈNH HÀNG NĂM
 
TT Họ tên Ngày sinh Con ai Xóm GV dạy Năm học
1 Trần Thị Hợi 18/8/1971  Trần Văn Bợi TS T.T. Nhung 81-82
2  Đoàn Thị  Hạnh 2/12/1971 Đoàn Khương 3 T.T.Nhung 81-82
3 Thái Thị Dương Liễu 7/6/1974  Cô Hoàn 12 T.T. Dung 84-85
4 Nguyễn Thị Huyền 24/10/1978 Nguyễn Thị Nhung 8 T.T. Dung 88-89
5 Thái Doãn Thành   15/8/1979 Thái Thị Kim 7 T.T.Dung 89-90
6 Trần Bá Hoàn 5/2/1981 Nguyễn Thị Tân TS T.T. Dung 91-92
7 Thái Doãn Tân 2/1/1982 Thái Thị Kim 7  N.T.Lan 92-93
8 Trần Bá  Hào 27/10/1983 Nguyễn Thị Tân TS T.T. Dung 93-94
9 Thái Thị Huyền Trang 25/8/1985 Nguyễn Thị Nga 12 T.T. Ngân 95-96
10 Thái Thị Thương 8/12/1987 Thái Đình Mĩ 5 N.T.Dung 97-98
11 Lê Thị Hồng Ngân 3/7/1988 Nguyễn Thị Lan Y.S L.T.Thanh HSGQG
12 Nguyễn Cảnh Điệp 12/8/1988 Nguyễn Cảnh Vinh 13 T. T Ngân 98-99
13 Nguyễn Đình Phong 14/6/1988 Nguyễn Đình Mĩ 9 T.T.Ngân  
14 Nguyễn Văn Kiên 2/3/1990  Thái Thị Mùi 6 T.T.Tâm 00- 01
15 Dương Thị Hằng         1990 Dương Trọng Phượng 8 N.T.K. Lan 00- 01
16 Dương Trọng Đức 28/6/1990 Dương Trọng Tý 5 N.T.K. Lan 00- 01
17 Hoàng Văn Trường 12/11/1990 Hoàng văn Sơn 11 N.T.Dung 00- 01
18 Thái Doãn Tuấn 7/10/1990 Thái Doãn Thẩm 12 N.T.Dung  
19 Dương Trọng Hoàng 10/11/1990 Dương Trọng Ngọc 11 N.T.Dung  
20 Nguyễn Minh Vinh 19/8/1990 Nguyễn Minh Hùng 12 N.T.Dung  
21 Dương Trọng Quyết 26/2/1991 Dương Trọng Kim 12 H.T.Chung 01-02
22 Lê Quang Hưng 6/6/1991 Lê Vân Kinh 12 H.T.Chung  
23 Thái Thị Thu 4/2/1991 Nguyễn Thị Hiền 2 N.T. Yến  
24 Phan Sỹ Quang 27/12/1991 Phan Sỹ Quế 2 N.T.Yến  
25 Võ Văn Nhã 28/3/1992 Võ Văn Hào 1 N.T.Hiền 02-03
26 Thái Đình Thành 26/2/1992 Thái Đình Lan 4 N.T.Dung  
27 Thái Khắc Thọ 4/9/1992 Thái Khắc Vạn 2 N.T.Dung  
28 Nguyễn Thế Trí 27/9/1992 Nguyễn Thế Thịnh 7 N.T.Lan  
29 Trần Văn Khánh 26/11/1992 Trần Văn Huy 9 N.T.Lan  
30 Dương Thị Việt Anh 22/3/1992 Dương Quốc Văn 8 N.T.Lan  
31 Nguyễn Xuân Hiệu 21/7/1993 Ng Xuân Hoàng 9 N.T.Lan  
32 Hoàng Thị Tuyết 16/1/1992 Hoàng Văn Tý 11 H.T.Chung  
33 Nguyễn Thị Huệ 5/3/1992 Nguyễn Văn Hoan BàiS H.T.Chung  
34 Nguyễn Kim Hoàng 13/11/1992 Nguyễn Thị Liên 10 H.T.Chung  
35 Phan Thị Ngọc Ánh 28/1/1993 Phan Sĩ Trầm 2 N.T.Dung 03-04
36 Thái Minh Cường 6/8/1993 Thái Văn Dung 12 N.T.Dung  
37 Thái Ngọc Hải 20/4/1993 Thái Khắc Hà 8 N.T.Dung  
38 Trần Thị Hiền 27/9/1993 Trần Văn Trung 7 N.T.Dung  
39 Thái Thị Hoài 8/6/1993 Thái Khắc Trúc 3 N.T.Dung  
40 Ng Thị Bích Liên 19/9/1993 Nguyễn Thị bảy 12 N.T.Dung  
41 Hoàng Thị Mai 20/9/1993 Hoàng Văn Lợi 13 N.T.Dung  
42 Thái Thị Mai A 1/4/1993 Thái Khắc Hồng 5 N.T.Dung  
43 Thái Thị Mai B 6/11/1993 Thái Khắc Lương 7 N.T.Dung  
44 Thái Thị Hoa Mai 1/5/1993 Thái Khắc Bảy 2 N.T.Dung  
45 Ng Thị Thanh Nga 15/10/1993 Nguyễn Thái Vinh 7 N.T.Dung  
46 Phan Thị Tâm 24/8/1993 Phan Sĩ Ba 2 N.T.Dung  
47 Dương Thị Thanh Trà 15/6/1993 Dương Hồng Thắm 12 N.T.Dung  
48 Thái Thị Vân 3/7/1993 Thái Doãn Thẩm 12 N.T.Dung  
49 Lê Thị Ngọc Anh 25/8/1994 Lê Văn Quang 3 N.T.Dung 04-05
50 Thái Việt Anh 2/12/1994 Thái Doãn Tự 5 N.T.Dung  
51 Nguyễn Viết Cảnh 1/3/1994 Nguyễn Viết Linh 15 N.T.Dung  
52 Ng. Thị Cẩm Diệu 9/4/1994 Nguyễn Quốc Trung 9 N.T.Dung  
53 Trần Thị Diệu 1/8/1994 Trần Văn Tâm 6 N.T.Dung  
54 Đậu Thị Anh Đào 29/8/1994 Đậu Hải Sơn 1 N.T.Dung  
55 Bùi Thị Hạnh 4/9/1994 Bùi Hữu Ngọc 7 N.T.Dung  
56 Nguyễn Xuân Hiệu 8/10/1994 Ng Xuân Chung 15 N.T.Dung  
57 Nguyễn Đình Hiếu 2/2/1994 Nguyễn Đình Vỹ 15 N.T.Dung  
58 Dương Thị Huyền 16/1/1994 Dương Trọng Tý 8 N.T.Dung  
59 Ng Thái Thanh Huyền 6/11/1994 Nguyễn Văn Linh 10 N.T.Dung  
60 Hoàng Thị Thu Hương 16/5/1994 Hoàng Văn Đô 9 N.T.Dung  
61 Thái Văn Khánh 28/2/1994 Thái Văn Hòa 15 N.T.Dung  
62 Thái Khắc Quyết 15/8/1994 Thái Khắc Bảy 2 N.T.Dung  
63 Nguyễn Thị Quỳnh 20/1/1994 Ng Nguyên Châu 12 N.T.Dung  
64 Nguyễn Thị Thu 24/7/1994 Nguyễn Xuân Thủy 15 N.T.Dung  
65 Nguyễn Thị Trang 28/2/1994 Nguyễn Đình Lương 11 N.T.Dung  
66 Thái Khắc Tuấn 12/9/1994 Thái Khắc Trung 5 N.T.Dung  
67 Ng Thị Quỳnh Loan 27/5/1996 Nguyễn Đình Lương 11 N.T. Dung 06-07
68 Thái Như Quỳnh 23/2/1996 Thái Thị Tâm 7 T.T.K.Sâm VHCT đăng TGTT
69 Dương Quốc Hòa 11/6/1997 Dương Quốc Nam 8 T.T. Ngân 07-08
70 Nguyễn Hoàng Bằng 11/3/1999 Ng Hoàng Giang 10 N.T.Yến 09-10
71 Hoàng Thị Ngọc A 11/10/1999 Hoàng Văn Thắng 10 N.T.Yến  
72 Thái Thị Trâm 2/9/1999 Thái Văn Năm 5 N.T.Yến  
73 Phan Thanh Quang 5/4/2001 Phan Sỹ Hợp 4 N.T.Hiền 11-12
74 Đậu Văn Cần 1/4/2001 Đậu Hải Sơn 1 N.T.Hiền  
75 Thái Doãn Hưng 28/10/2002 Thái Doãn Đông 7 N.T.Yến 12-13
76 Ng Thị Thùy Anh 10/5/2003 Nguyễn Danh Phúc 11 N.T.MHiền 13-14
77 Nguyễn Xuân Đạt 10/3/2003 Nguyễn Xuân Hoàn 13 N.T.MHiền  
78 Nguyễn Tiến Hòa 30/1/2003 Nguyễn Thị Thân 3 N.T.Yến  
79 Lê Đình Thành 13/2/2003 Lê Đình Tài 8 N.T.Yến  
80 Thái Thanh Trà 21/5/2003 Thái Văn Minh 13 N.T.MHiền  
                                                                                                                                               
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 PHẦN I:
SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
VÀ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN
 
Trong cuộc đời của mỗi con người, không ai mà không có một ngôi trường để nhớ, để kính yêu, trân trọng. Bởi lẽ, đó chính là nguồn nước vĩnh cửu tưới cho cây đời mãi mãi xanh tươi. Kể từ lúc được mẹ dắt tay từng bước đến khi nhắm mắt xuôi tay, mặc dù phải đối phó với muôn ngàn nỗi nhọc nhằn của cuộc sống nhưng không ai không có những phút giây ngọt ngào, hạnh phúc khi nghĩ đến ngôi trường mà mình đã từng học tập và công tác ở đó. Trong suốt cả cuộc đời, mỗi con người đều giữ mãi trong tâm hồn mình những tình cảm xốn xang khi nhớ lại tiếng trống trường và chiếc bàn học, tập giáo án và sự nghiêm trang trong lớp học. Khi đi qua trường học, mỗi người đều hiện ra cảm giác trân trọng và tri ân tới những người “Lái đò trên bến cạn”.
Mời bạn một lần hãy về thăm Đô lương, đi theo con đường Quốc lộ 7A từ ngã ba huyện Diễn Châu đi lên, đi hết địa phận xã Hoà Sơn ta sẽ gặp mảnh đất Thịnh Sơn - một mảnh đất yên bình và trù phú, một vùng quê hiếu học và cũng rất giàu truyền thống yêu nước. Đến với Thịnh Sơn, chúng ta sẽ đến với những tấm lòng cởi mở, chân tình, hiếu khách. Ta sẽ hiểu thêm về đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, thông minh, sáng tạo, giàu nghị lực…của những con người nơi đây. Từ trước đến nay, các thế hệ người dân Thịnh Sơn luôn nhận thức được vai trò của tri thức trong đời sống xã hội. Vì vậy, mặc dù còn rất nhiều khó khăn gian khổ nhưng họ đã không ngừng phấn đấu trau dồi đạo đức, tri thức, năng lực làm hành trang để tiến thân, lập nghiệp, xây dựng và góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp, truyền thống của quê hương, góp phần xây dựng đất nước. Trên mảnh đất này, nhiều người đã khổ luyện thành tài, thành đạt trên các lĩnh vực, trở thành giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, các nhà kinh doanh giỏi, nhiều thầy cô giáo giỏi, nhiều cán bộ quản lý giáo dục giỏi như thầy Đậu Văn Đình - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An; thầy Đậu Văn Sỹ, thầy Nguyễn Đình Hoàn - Nguyên Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Đô Lương; thầy Thái Khắc Vỹ - nguyên Trưởng phòng GD & ĐT thành phố Vinh; thầy Thái Khắc Tân – Nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An, nay là Trưởng phòng GD & ĐT Thành phố Vinh; thầy Nguyễn Xuân Thanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương.
Một trong những cái nôi đào tạo nên bao lớp người tài năng của mảnh đất này đó chính là Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Đến trung tâm của xã, qua trụ sở làm việc của Đảng uỷ - UBND, qua sân vận động xã, chúng ta sẽ thấy một khuôn viên trường được bố trí xây dựng các dãy nhà cao tầng theo hình chữ U, khang trang sạch đẹp, thoáng mát, cây cối xanh tươi. Thấp thoáng dưới bóng cây xanh là những khẩu hiệu bươm bướm nhỏ, phía dưới là những bồn hoa đủ màu đang đua nhau khoe sắc, toả hương, đó chính là Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Trường được bố trí trên một khu đất bằng phẳng, có tổng diện tích là 4 444 m2 gần đường quốc lộ 7A. Không gian của trường khá rộng rãi, đảm bảo điều kiện cho việc dạy và học của thầy và trò.
                Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, bởi người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, nhưng thấu suốt quan điểm của Đảng “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển”,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm chăm lo công tác giáo dục. Trong những năm qua, địa phương đã tập trung xây dựng 2 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2. Chất lượng dạy và học ở các trường không ngừng được nâng lên.
Riêng nói về Trường Tiểu học Thịnh Sơn, chúng ta sẽ ngược dòng lịch sử để tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển. Trường cấp 1 Thịnh Sơn thuộc xã Thịnh Sơn được thành lập từ năm 1953, trường đóng cạnh Quốc lộ 7 (hiện nay là UBND xã). Đến năm 1977 trường cấp 1 Thịnh Sơn sáp nhập với trường Cấp 2 Thịnh Sơn thành trường cấp 1, 2 Thịnh Sơn. Năm 1991 trường được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Thịnh Sơn, nhà trường được mang tên Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Từ đó tới nay nhà trường được hoạt động hoàn toàn độc lập theo Điều lệ Trường Tiểu học và Luật giáo dục.
Từ những ngày đầu thành lập đến nay, có biết bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo
đã đến và ra đi dưới mái trường này. Nhưng tất cả đều đồng lòng, gắng sức để xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, đẹp đẽ; để giáo dục học sinh này càng tiến bộ, giúp các em đạt được mục tiêu “Vừa học chữ, vừa học làm người”. Với khẩu hiệu: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Thịnh Sơn luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, thực hiện tốt nề nếp - kỉ cương - tình thương - trách nhiệm, cùng nhau chung tay vun đắp truyền thống nhà trường ngày càng sáng ngời hơn.
          Có được sự trưởng thành như hôm nay, Trường Tiểu học Thịnh Sơn đã phải trải qua bao thăng trầm, gian khổ, vất vả, khó khăn trên bước đường phát triển của mình. Trải qua bao thời kỳ lịch sử, từ chiến tranh đến hoà bình và cùng đất nước đi lên trong thời kỳ đổi mới, các thế hệ thầy trò đã nối tiếp nhau xây dựng, vun đắp, tạo nên những mốc son sáng chói, tô điểm cho bảng vàng danh dự của nhà trường mà mốc cao nhất đó là danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, được cấp trên công nhận vào ngày 31 tháng 8 năm 2012.
Để tiếp tục khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của trường, chúng ta cùng nhau đi ngược dòng thời gian để ôn lại những chặng đường phát triển từ buổi đầu hình thành cho đến hôm nay.
Trong thời kỳ bị Pháp đô hộ, người dân Thịnh Sơn cũng như bao người dân nơi khác phải sống trong cảnh lầm than, khổ cực, cuộc sống vô cùng tối tăm mù mịt. Cả phủ Anh Sơn (tức huyện Đô Lương và huyện Anh Sơn ngày nay) chỉ có một trường Tiểu học. Học sinh được học lớp đầu tiên là lớp 5, rồi học lên lớp 4, học lên lớp 3. Học xong 3 năm được đi thi sơ học “ Yếu  lược”. Để có bằng Prime (Tiểu học) thì học sinh phải học tiếp 3 năm nữa (đó là lớp nhì đệ nhất, lớp nhì đệ nhị, lớp nhất). Học sinh có bằng Prime được thi vào trường “Quốc học” ở Vinh (tức vào cấp 2). Thi đậu thì được học “trường công”, nếu không đậu thì học “trường tư”. Học xong  4 năm vào Huế thi để lấy bằng đúplôm (tức hết cấp 2 ) lúc đó cả tổng Yên Lăng (tức Thịnh – Hòa – Bài ngày nay) chỉ có 3 người đậu có bằng đúplôm, trong đó có thầy giáo Hoàng Diễm ( ở xóm 10 Thịnh Sơn ngày nay).
Cách mạng tháng tám thành công (1945) đời sống tinh thần và văn hóa được chính phủ rất quan tâm. Hồ Chủ Tịch đã coi mù chữ là một trong ba thứ giặc đó là “giặc dốt”. Phong trào xóa nạn mù chữ được đặt lên hàng đầu, các em nhỏ được học trường công. Người lớn, không kể già hay trẻ, trai hay gái, ở các độ tuổi khác nhau đều theo học lớp “ bình dân học vụ”, các xã tự lập lớp học, tự tuyển giáo viên, các thầy giáo tự nguyện dạy học, ai cũng muốn cống hiến sức mình cho cách mạng. Các xóm mở lớp học buổi trưa, buổi tối, tự giác học, bắt buộc phải học (treo biển để ngáng đường, ai muốn được vào chợ hoặc đi qua đường là phải đọc được bảng chữ cái A,B,C…). Chính vì vậy mà mọi người đều háo hức đi học. Lúc đó xã Yên Hòa, trong đó có xã Thịnh Sơn ngày nay được huyện Anh Sơn đánh giá là một trong những xã dẫn đầu của huyện về phong trào xóa nạn mù chữ.
Từ năm 1946-1948, thầy giáo Trần văn Minh quê Văn Sơn làm hiệu trưởng trường cấp 1 Hạp Hòa (Tức xã Thịnh Sơn ngày nay). Trong khoảng thời gian này tổ chức trường lớp đang ảnh hưởng của thời pháp thuộc. Giáo viên chủ yếu là xã tuyển, dân nuôi.
Năm 1948-1950, thầy giáo Hoàng Diễm ở xóm 10 Thịnh Sơn làm hiệu trưởng. Lúc này trường chỉ có khoảng 80 em được chia làm 4 lớp: 1 lớp 5, 1 lớp 4, 1 lớp 3 và một lớp nhì do 4 thầy giáo dạy đó là thầy Phan Sỹ An, Trần Đức Kiên, Bùi Đăng Chinh và thầy Hoàng Diễm. Trường lúc đó học tại nhà Thánh làng Xuân Sơn xã Hiệp Hòa (nay là xóm công giáo xã Hòa Sơn) và ngôi đền thờ Đức Thánh Mậu (nay là xóm 10 Thịnh Sơn). Đến tháng 10 năm 1950 thầy Hoàng Diễm được cử đi học tại trường Cao đẳng Sư phạm Liên khu 4, thầy giáo Nguyễn Văn Liêu quê ở xã Tràng Sơn làm hiệu trưởng (1950-1953).
          Đến giữa năm 1953, xã Yên Hoà lại tách thành 3 xã có tên là xã Thịnh Sơn, xã Hoà Sơn, xã Bài Sơn. Rồi trường cấp 1 Thịnh Sơn hình thành từ đây. Hiệu trưởng lúc bấy giờ là thầy Chu Văn Miêng quê ở xã Thuận Sơn (1953-1958). Trường được chia làm 2 khu vực ở Tam Đồng và ở Yên Thế (tại Tam Đồng, trường lấy nhà thờ họ Thái Khắc làm nơi dạy học).  
          Năm 1958-1962, thầy giáo Nguyễn Cảnh Hoàn quê ở Đông Sơn làm hiệu trưởng. Lúc bấy giờ tên gọi của trường là trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Thịnh Sơn.
Năm 1962-1967, thầy giáo Trần Văn Trinh quê ở xã Văn Sơn làm hiệu trưởng, trường có tên gọi là trường cấp 1 Thịnh Sơn. Địa điểm của trường được đặt ở khu vực trụ sở Đảng uỷ - UBND xã hiện nay. Thầy Phan Sỹ Chiêu quê Thịnh Sơn và thầy Đặng Quang Đào quê Lạc Sơn làm hiệu phó. Trong thời gian này, nhà trường đã xây dựng tốt phong trào cộng đồng tập thể, giáo viên ăn ở tại trường (sáng dạy, chiều soạn bài, tối kiểm tra học sinh học bài). Nề nếp học tập ban đêm của học sinh tốt, có tiếng trống học bài, giáo viên đi sâu đi sát thực tế học sinh, giáo viên về tham gia sinh hoạt ở đội sản xuất một tháng/ một lần để báo cáo tinh thần học tập của học sinh cho gia đình biết. Được cấp trên khen ngợi.
Năm 1967 – 1972, trường do thầy Nguyễn Cảnh Thạch quê ở xã Yên Sơn làm hiệu trưởng. Thầy Thái Doãn Phú quê ở Hòa Sơn hiệu phó cấp 1 Thịnh Sơn và làm BCH công đoàn huyện.
Từ năm 1972–1977, hiệu trưởng Trường cấp 1 Thịnh Sơn là thầy Hoàng Đức Hùng quê ở xã Hoà Sơn. Thầy Phan Sỹ Chiêu quê ở Thịnh Sơn, thầy giáo Trần Văn Hồ quê Bài Sơn làm hiệu phó. Thời kỳ này gương của thầy hiệu trưởng Hoàng Đức Hùng được nhiều đồng nghiệp ca ngợi có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục xã Thịnh Sơn lúc bấy giờ. Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, phong trào vở sạch chữ đẹp xếp thứ nhất tỉnh, được nhiều trường đến tham quan học tập.
Năm học 1977 - 1978 thực hiện chủ trương của cấp trên, Trường cấp 1 Thịnh Sơn được sáp nhập với trường cấp 2 gọi là trường Phổ thông cơ sở Thịnh Sơn do thầy giáo Nguyễn Đình Đam quê ở Xuân Sơn làm hiệu trưởng (1977-1982). Thầy Hoàng Đức Hùng, thầy Thái Khắc Quyền, thầy Nguyễn Xuân Tiến, Thầy Nguyễn Hồng Châu, làm hiệu phó. Địa điểm của trường được đặt ở cạnh bờ
Sông Đào.
Năm 1982 - 1985 thầy Nguyễn Huy Trì quê ở Bồi Sơn làm Hiệu trưởng. Thầy Hoàng Đức Hùng (Hòa Sơn), thầy Nguyễn Hồng Châu (Tràng Sơn), Nguyễn Đăng Hướng (Văn Sơn), Nguyễn Thái Phú, (Văn Sơn ) làm hiệu phó. Thực hiện quyết định của cấp trên thầy Nguyễn Huy Trì chuyển công tác (giám đốc Unixép), thầy giáo Nguyễn Hồng Châu quê Tràng Sơn làm quyền hiệu trưởng trong năm học đó.
Năm 1985-1991, thầy Hồ Minh Hà quê ở Yên Sơn làm hiệu trưởng, và địa điểm của trường vẫn ở khu vực gần bờ Sông Đào. Trường lúc này được chia làm 2 phân hiệu, ngoài cơ sở chính còn có một phân hiệu lẻ gồm 6 phòng học được xây dựng trên một khu đất trống sạch sẽ ở cánh đồng gần xóm 14. Hiệu phó phụ trách cấp 1 lúc đó là Thầy Hoàng Đức Hùng, tháng 2/1987 thầy Hoàng Đức Hùng được nghỉ hưu, cô Trần Thị Nhung quê xã Văn Sơn làm hiệu phó hết năm học 1987 thì cô chuyển trường làm hiệu phó Trường cấp 1 xã Liên Sơn, hiệu phó cấp 2 là thầy Thái Khắc Quyền quê ở xã Thịnh Sơn, Chủ tịch công đoàn là cô Nguyễn Thị Quý quê xã Yên Sơn. Tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý, tổ trưởng tổ 4-5 là cô Thái Thị Dung (quê ở Thịnh Sơn).
Trong các năm học trên, các cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn cố gắng phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thi đua dạy tốt học tốt, điển hình xuất sắc trong phong trào dạy học có Cô Thái Thị Lý nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi huyện và 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh (1985-1987), cô Trần Thị Nhung 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh (1983-1985) và CSTĐ cấp tỉnh năm 1985. Cô Thái Thị Ngân thi giáo viên dạy giỏi huyện đạt thành tích cao được suy tôn giáo viên dạy giỏi tỉnh. Có nhiều thầy cô giáo rất mẫu mực, nhiệt tình, tận tâm với học sinh như: thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội, cô Thái Thị Lý, cô Lê Thị Ba, cô Hoàng Thị Văn, Cô Thái Thị Dung, cô Thái Thị Vinh (ở Thịnh Sơn), Cô Đào Thị Quang (ở Hòa sơn ), .... Và cũng trong các năm học trên đã xuất hiện tài năng trẻ đạt học sinh giỏi các cấp, có nhiều học sinh xuất sắc, như em: Thái Thị Liễu Con cô Hoài xóm 12; Trần Thị Hợi và Trần Bá Hoàn con ông Bợi thủy sản; Đoàn Thị Hạnh con ông Khương xóm 3; Thái Doãn Thành và Thái Doãn Tân Con cô Kim xóm 7;…
Ngày 20 - 8 - 1991, thực hiện quyết định của UBND huyện Đô Lương, trường phổ thông cơ sở Thịnh Sơn được tách thành hai trường đó là Trường Trung học cơ sở Thịnh Sơn và Trường Tiểu học Thịnh Sơn. Lúc này trường được gọi với cái tên Trường Tiểu học Thịnh Sơn và thầy giáo Dương Minh Đính quê ở xã Yên Sơn được điều động về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học (1991-1996); thầy giáo Nguyễn Xuân Tiến ở xóm 9 - xã Thịnh Sơn về làm hiệu phó (1989-1994). Trường nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp huyện, luôn nằm trong tốp đầu của bậc Tiểu học toàn huyện (thứ 10, 9, 8, 7). Bí thư chi bộ là thầy Dương Minh Đính, Phó Bí thư chi bộ là thầy Nguyễn Xuân Tiến, tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý, tổ trưởng tổ 4-5 là cô Thái Thị Dung. Tổng phụ trách đội là cô Cao Thị Xuân, 3 năm liền cô đạt tổng phụ trách đội giỏi do UBND huyện Đô Lương công nhận (1994- 1997); cô Nguyễn Thị Kim Lan đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở (1996- 1998). Chủ tịch công đoàn là thầy Nguyễn Xuân Tiến.
          Năm 1995, thầy Nguyễn Xuân Tiến về hưu, làm hiệu phó thay thầy là cô Hoàng Thị Lan (cô Hoàng Thị Lan làm hiệu phó kiêm Chủ tịch công đoàn (1997 - 2003).
          Năm 1996, thầy Dương Minh Đính chuyển công tác, về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Sơn là cô Nguyễn Thị Nhung quê ở xã Tân Sơn (1996 - 2002); cô Hoàng Thị Lan là Phó Bí thư chi bộ; tổ trưởng 4-5 là cô Thái Thị Dung, tổ trưởng tổ 1-2-3 là cô Thái Thị Lý. Tổng phụ trách đội là cô Nguyễn Thị Dung. Cô Hoàng Thị Chung và cô Nguyễn Thị Dung đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 1997 - 1998.
Năm 2000, cô Thái Thị Dung và cô Thái Thị Lý về hưu, cô Cao Thị Xuân được cử làm tổ trưởng tổ 1-2-3, cô Hoàng Thị Chung làm tổ trưởng tổ 4-5. Cô Nguyễn Thị Thanh Minh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (1999 – 2000), cô Nguyễn Thị Tân làm tổng phụ trách đội thay cô Nguyễn Thị Dung, giáo viên dạy giỏi huyện cũng tăng lên so với những năm trước, trường được xếp thứ 6 và thứ 7 của bậc Tiểu học toàn huyện và đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc nhiều năm.
Đến tháng 4 / 2002, cô Nguyễn Thị Nhung được điều động lên làm Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Đô Lương, thầy Nguyễn Hữu Đồng quê ở xã Ngọc Sơn được điều động về làm hiệu trưởng (tháng 4/2002 - tháng 4/2004). Ngày 26 tháng 5 năm 2002, trường được Bộ GD – ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2003 trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp huyện, được đề nghị xét trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh cùng với 5 trường khác. Tháng 9 năm 2003, cô Hoàng Thị Lan chuyển công tác, cô Nguyễn Thị Thanh Minh lại trở về trường làm hiệu phó, Chủ tịch công đoàn là cô Lê Thị Oanh (2002-2005). Trong thời gian này cô Nguyễn Thị Dung (quê ở Hòa Sơn) đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2004 – 2006) và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (2005-2006); thầy Nguyễn Hữu Đồng đạt Sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 (KK) cấp tỉnh; cô Thái Thị Mai Hòa, cô Cao Thị Xuân 3 năm liền đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở (2002-2005).
Tháng 4/2004, thầy Nguyễn Hữu Đồng được điều lên công tác ở Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đô Lương, thầy Thái Khắc Hồng quê ở xóm 5 xã Thịnh Sơn được điều động về làm hiệu trưởng (4/2004 - 8/2009). Hiệu phó kiêm Chủ tịch công đoàn là cô Nguyễn Thị Thanh Minh. Trong thời gian này cô Thái Thị Tâm đạt GVDG cấp cơ sở (2005-2006), cô Phùng Thị Hợi đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2007 -2008). Trường được xếp thứ tự từ thứ 10 - 15 trong huyện.
Trong các năm học 1991 – 2009 đã có nhiều học sinh xuất sắc, học sinh giỏi cấp tỉnh như em: Thái Thị Huyền Trang con chị Nga xóm 12; Dương Trọng Hoàng con anh Ngọc xóm 11; Nguyễn Thị Huyền con chị Nhung xóm 8; Nguyễn Cảnh Điệp con anh Vinh xóm 13; Nguyễn Văn Kiên con chị Mùi xóm 6; Dương Quốc Hòa con anh Nam xóm 8; Dương Trọng Đức con Anh Tý xóm 5; Dương Thị Hằng con Anh Phượng xóm 8; Thái Thị Thu con cô Hiền xóm 2; Lê Thị Hồng Ngân con cô Hoàng Thị Lan hiệu phó quê Yên Sơn đạt học sinh giỏi Quốc gia; Nguyễn Thị Quỳnh Loan con thầy Lương ở xóm 11,...
Tháng 8 năm 2009, thầy Thái Khắc Hồng chuyển về Bài Sơn công tác. Về  tiếp nhận hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Sơn là cô Trần Thị Nhàn, cô quê ở xóm Cầu Khuôn xã Hòa Sơn. Hiệu phó là cô Nguyễn Thị Thanh Minh. Trước yêu cầu mới của công tác giáo dục, với mục tiêu đưa trường về một đầu mối nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dạy học, trong lúc cơ sở vật chất ở hai điểm trường đang trên đà xuống cấp, đồng chí hiệu trưởng đã mạnh dạn tham mưu và đề nghị với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã sáp nhập hai điểm trường thành một và đưa về khu vực trung tâm (cạnh đường quốc lộ 7 hiện nay). Chủ trương được Đảng bộ thông qua và triển khai thực hiện. Với tinh thần “Tất cả cho giáo dục”, “Tất cả vì việc nâng cao chất lượng dạy học”, toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh của trường đã cùng nhau tháo dỡ 6 phòng học cũ ở Tam Đồng, chuyển toàn bộ vật liệu về xây dựng ở trường mới. Nguồn kinh phí chủ yếu cho công tác xây dựng trường là do địa phương đầu tư, nhân dân đóng góp. Từ ngày 10 tháng 7 năm 2010, Trường Tiểu học Thịnh Sơn đã được thu về một mối, được tu bổ xây dựng khang trang, đẹp đẽ, bề thế tại địa điểm hiện nay. Trường có 18 phòng học cao tầng, 7 phòng chức năng dành cho các hoạt động, khu bếp bán trú, khu vực vệ sinh, sân chơi Bờlốc….quy củ, sạch sẽ, đảm bảo môi trường xanh - sạch- đẹp - thân thiện. Từ khi trường được chuyển ra địa điểm này, nhà trường đã nổ lực không ngừng tìm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng toàn diện của nhà trường ngày càng được khẳng định vững chắc, đã được nhiều đoàn kiểm tra cấp huyện và tỉnh đánh giá cao.
Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau ôn lại 1 chút quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 để hiểu thêm về mái trường này. Sau khi trường được chuyển về 1 điểm trường trung tâm thì nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 mới được Đảng bộ, chính quyền xã Thịnh Sơn xác định và vào cuộc. Rất thuận lợi đối với Thịnh Sơn trong giai đoạn đó, UBND huyện Đô Lương đã và đang thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới. Điều này đã tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh cho địa phương đầu tư thêm 8 phòng chức năng, nâng cấp sân, làm nhà xe cho GV-HS, xây dựng công trình vệ sinh giáo viên, vê sinh học sinh, các công trình với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ Đảng, các đoàn thể đều vào cuộc, các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên dành thời gian đến trường để kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng các công trình để hoàn thành đúng tiến độ. Ngoài đầu tư xây dựng các phòng học, phòng chức năng cần thiết, địa phương còn đầu tư để xây dựng các công trình khác như: cổng trường, tu sửa dãy nhà tầng cũ và mua sắm bàn ghế, đàn học, máy vi tính, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học đáp ứng ngày càng cao của giáo dục. Trong quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia, chúng ta không thể không nói đến hiệu quả của công tác XHH giáo dục, đây chính là thế mạnh của xã nhà mà trước tiên là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Phong trào xã hội hoá giáo dục trên địa bàn đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng của mỗi tổ chức, mỗi người dân. Đi đầu trong phong trào này là hội cha mẹ học sinh, MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cử tri xã nhà đã đóng góp để xây dựng CSVC tạo cảnh quan nhà trường xanh–sạch–đẹp–thân thiện. Có những phụ huynh đã tình nguyện đến trang trí lại lớp học, đánh véc ni bàn ghế HS, đổ đất đồng, trồng thảm cỏ, cây cảnh. Mặt trận Tổ quốc xã hàng năm đã hỗ trợ cho HS có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật mỗi em/150.000 đồng. Nhà trường cho mượn SGK, đã động viên các em kịp thời nên các em đều tiến bộ. Hội khuyến học của xã thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích cao, hàng năm tiền thưởng lên tới 6 triệu đến 8 triệu đồng/năm. Mỗi lần có HS đi thi HS giỏi cấp huyện hay cấp tỉnh, hội khuyến học của xã đều đến gặp mặt và trao quà động viên các em trước lúc đi thi, đây cũng chính là nguồn động viên cổ vũ, góp phần không nhỏ giúp kết quả các cuộc thi của các em đạt kết quả tốt. Các tổ chức đoàn thể trong xã đã tặng 14 chậu cây cảnh cho nhà trường có giá trị. Tất cả những điều trên chính là nét nổi bật trong phong trào XHHGD trên địa bàn xã Thịnh Sơn. Có được ngôi trường khang trang, sạch đẹp, hiện đại, thân thiện như ngày hôm nay là kết tinh và hội tụ biết bao nỗi niềm trăn trở, lo lắng, suy tư của các lãnh đạo địa phương, biết bao mồ hôi công sức của nhân dân của phụ huynh học sinh, của tập thể cán bộ giáo viên đã hun đúc thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đã được Sở GD&ĐT Nghệ An về kiểm tra thẩm định ngày 24 tháng 2 năm 2012. Tổng kết năm học 2011-2012 trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, cô Trần Thị Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen.
Năm 2011 đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh đi học cao học ở Vinh rồi ngày 01 tháng 02 năm 2012 đ/c được chuyển công tác về Hội khuyến học tỉnh Nghệ An. Đến ngày 15 tháng 8 năm 2012, đồng chí Nguyễn Thị Yến quê ở xã Tân Sơn được bổ nhiệm về làm Phó Hiệu trưởng. Cũng từ năm học này, đồng chí Yến được bầu làm chủ tịch công đoàn cơ sở trường TH Thịnh Sơn. Cô Nguyễn Thị Hà được cử làm tổ trưởng tổ 4-5, cô Cao Thị Xuân vẫn tiếp tục làm tổ trưởng tổ 1-2-3.
Thật vinh dự và tự hào, nhờ sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo địa phương, của toàn thể nhân dân, của các bậc phụ huynh, của phòng GD, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể thầy và trò, vào ngày 31 tháng 8 năm 2012 Trường Tiểu học Thịnh Sơn được Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 và làm lễ đón nhận bằng vào dịp 20/11/2012. Phong trào, nề nếp và chất lượng dạy học của trường không ngừng chuyển biến đi lên, vị thứ của nhà trường cũng dần dần được nâng lên ở tốp đầu: từ vị trí thứ 16, 15 lên vị trí thứ 12, thứ 8 và năm học 2012- 2013 được xếp thứ 6/ 35 trường, Đặc biệt năm học 2013-2014, nhà trường có sự nỗ lực vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực nên tổng kết năm học, trường được xếp thứ 4/35 trường Tiểu học trong toàn huyện, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt cấp độ 3. Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tỉnh như cô Nguyễn Thị Yến (chu kỳ 2011-2014), cô Nguyễn Thị Minh Hiền (2012-2013) và nhiều người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như cô Trần Thị Nhàn, Nguyễn Thị Yến (PHT), Nguyễn Thị Yến (GV), Nguyễn Thị Hà, Thái Thị Mai Hòa, Nguyễn Thị Đào. Cô Nguyễn Thị Tân được hội đồng đội Trung Ương tặng bằng khen. UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đó là Cô Nguyễn Thị Yến và cô Nguyễn Thị Minh Hiền. Phong trào ngày một lớn mạnh, tập thể giáo viên cùng chung tay đoàn kết, quyết tâm phấn đấu và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Công tác tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được thực hiện tốt. Hiện tại 100% giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn 90,6 %. Có nhiều học sinh xuất sắc, HS giỏi tỉnh, như em: Hoàng Thị Ngọc con Thầy Thắng, em Thái Thị Trâm con anh Thái Văn Năm, em Nguyễn Hoàng Bằng con anh Nguyễn Hoàng Giang, em Đậu Văn Cần con anh Đậu Hải Sơn, em Phan Thanh Quang con anh Phan Sỹ Hợp, em Thái Doãn Hưng con anh Thái Doãn Đông, em Nguyễn Tiến Hòa con chị Thân, em Lê Đình Thành con anh Lê Đình Tài, em Nguyễn Thị Thùy Anh con cô Trần Thị Hương, em Thái Thị Thanh Trà, em Nguyễn Xuân Đạt,...
Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, đội ngũ quản lý và giáo viên, nhân viên của trường qua các thời kỳ đã bao lần thay đổi song tất cả đều tâm huyết chăm lo xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đưa chất lượng dạy và học của trường ngày càng đi lên. Có nhiều cán bộ, giáo viên qua các thế hệ luôn phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, miệt mài, tận tuỵ trong công việc, xứng đáng là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo. Nhiều giáo viên đã say mê, miệt mài tận tâm chăm lo xây dựng trường lớp, chăm lo, trăn trở với từng bài giảng trên lớp, giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh để các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Những nhân tố đó đã tạo nên sức mạnh cho Nhà trường ngày càng phát triển trong từng thời kỳ đã qua. Nhiều cán bộ, giáo viên điển hình trong những năm qua như cô Thái Thị Lý, Thái Thị Dung, Nguyễn Thị Yến, Phùng Thị Hợi, Nguyễn Thị Minh Hiền… Nhiều cán bộ quản lý giỏi như thầy Dương Minh Đính, cô Nguyễn Thị Nhung, thầy Nguyễn Hữu Đồng, cô Trần Thị Nhàn, Nguyễn Thị Yến,…
Chúng ta trân trọng ghi nhận công lao của tất cả các thế hệ thầy cô đã về công tác quản lý và dạy học tại trường, cùng chung tay góp sức cho Trường Tiểu học Thịnh Sơn ngày càng phát triển đi lên, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Mái trường này đã đặt nền móng cho bao thế hệ trẻ, thế hệ nối tiếp thế hệ, hàng ngàn học sinh từ đây đã trưởng thành và thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên mọi miền đất nước. Những người đầu tiên nâng cánh ước mơ cho các em là người thầy cô giáo Tiểu học. Các em sẽ nhớ mãi mái trường thân yêu, nhớ mãi về ký ức buổi đầu đi học.
Cuộc sống là một sự vận động. Trên hành trình của sự vận động đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trường Tiểu học Thịnh Sơn cũng không nằm ngoài sự ngoại lệ đó. Sự dừng lại trong một thời điểm nào đó âu cũng là một sự trở mình đáng có để trường tiếp tục phấn đấu vươn lên. Hình ảnh của trường cấp 1 Thịnh Sơn hôm qua và hình ảnh của Trường Tiểu học Thịnh Sơn hôm nay là một minh chứng sâu sắc cho quá trình trưởng thành và phát triển của một ngôi trường. Hiện nay, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Nhà trường đang tiếp tục bước đi những bước vững chắc trong sự nghiệp trồng người, quyết tâm làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó đó là giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, để mãi mãi xứng đáng là người ươm mầm non tươi tốt cho tương lai đất nước. Chúng ta tin tưởng rằng: Mùa xuân sẽ mãi mãi trường tồn trên mái trường có bề dày truyền thống này.
Có được bản truyền thống này, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy giáo cô giáo, các cán bộ CNV đã từng công tác tại mái trường Tiểu học Thịnh sơn, đặc biệt cảm ơn thầy giáo Hoàng Diễm, thầy giáo Thái Khắc Quyền, thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội, thầy giáo Nguyễn Hữu Đồng, cô Trần Thị Nhàn, Cô Nguyễn Thị Yến, cô Cao Thị Xuân cùng tập thể cán bộ, giáo viên năm học 2014-2015 đã cung cấp, thu thập số liệu để tô đẹp truyền thống trường Tiểu học Thịnh sơn trong những năm qua. Chắc hẳn vẫn còn nhiều sai sót, chúng tôi mong muốn các thế hệ tiếp nối hãy chắp bút tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để truyền thống nhà trường ngày càng phong phú, đầy đủ hơn.
                                                                    Thịnh Sơn, ngày 20 tháng 11 năm 2014
                                                                    BAN BIÊN TẬP
 
 
 
PHẦN II:
 MỘT SỐ KẾT QUẢ VÀ SỐ LIỆU CỤ THỂ (Từ 1991 đến 2010):
1.     Năm học 1991- 1992
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 22 đồng chí
Tổng số HS: 639 em/ 17 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường: đạt trường tiên tiến.
Công đoàn: đạt Công đoàn vững mạnh XS.
Số HS giỏi:         Huyện: 5                       Tỉnh:    0
GVDG huyện: 5;            GVG: 0;          CSTĐCS: 1
2. Năm học 1992-1993:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 24 đồng chí
Tổng số HS: 664 em/ 19 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến,
Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 2                       Tỉnh:0
GVDG huyện:      6                 GVG:0                        CSTĐCS: 1
3. Năm học 1993-1994:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Xuân Tiến
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 674 em/ 20 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 1                       Tỉnh:   0
          GVDG huyện: 6             GVG:  0                      CSTĐCS: 1
4. Năm học 1994-1995:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 667 em/ 20 lớp.
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn trong sạch vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 13                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  12                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
5. Năm học 1995-1996:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Dương Minh Đính
          Hiệu trưởng: đ/c Dương Minh Đính
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 653 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh; Liên đội vững mạnh.
Số HS giỏi:                      Huyện: 24                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  13                             GVG:    1                     CSTĐ: 2
6. Năm học 1996-1997:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 650 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 20                       Tỉnh:   0
GVDG huyện:  14                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
7.  Năm học: 1997-1998:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 660 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 23                        Tỉnh: 1       Quốc gia: 1
GVDG huyện:  19                             GVG:    1                       CSTĐ: 2
ĐDDH đạt giải nhất;      VSCĐ: xuất sắc;               Phổ cập: xếp thứ 2
8. Năm học 1998-1999:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 642 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, CĐVMXS
Số HS giỏi:    Huyện: 67 (lớp 1-5 xét theo quy định) ;      Tỉnh: 3
          GVDG huyện: 11                    GVG: 2                        CSTĐ: 2
9. Năm học 1999-2000:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Thái Thị Lý
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Thái Thị Dung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 630 em/ 20 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, CĐVMXS
 Số HS giỏi:                      Huyện: 18                       Tỉnh:   5
 GVDG huyện: 10                              GVG:    2                     CSTĐ: 2
10.  Năm học: 2000-2001:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 593 em/ 19 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc; Công đoàn đạt VMXS; Liên đội vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:    Huyện: 26                      Tỉnh:  11
GVDG huyện:  12                             GVG:    2                    CSTĐ:  2
11Năm học: 2001-2002:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Nhung
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 548 em/ 18 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc công đoàn đạt VMXS
Số HS giỏi:                      Huyện: 23                       Tỉnh:  9
GVDG huyện: 14                     GVG:    3                    CSTĐ: 1
12.  Năm học 2002-2003:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Hoàng Thị Lan
Chủ tịch công đoàn: đ/c Hoàng Thị Lan
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 468 em/ 16 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 26                       Tỉnh:  10
GVDG huyện: 12           GVG:    2                    CSTĐ: 2
13.  Năm học 2003-2004:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Hữu Đồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Lê Thị Oanh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 442 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến xuất sắc, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện:  39                       Tỉnh:   14
GVDG huyện: 8                       GVG:     2                      CSTĐ:  1
14.  Năm học 2004-2005:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Lê Thị Oanh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 28 đồng chí
Tổng số HS: 384 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường tiên tiến, công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 42                       Tỉnh: 18
          GVDG tỉnh: 1                GVG huyện: 9        GVG: 2       CSTĐ: 1
15.  Năm học: 2005-2006:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 25 đồng chí
Tổng số HS: 363 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 33                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 11          GVG CS: 2     CSTĐCS: 1
16.  Năm học: 2006-2007:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 27 đồng chí
Tổng số HS: 339 em/ 15 lớp. 
 * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 29                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1         GVG huyện: 11         GVG CS: 2     CSTĐCS: 1
17. Năm học: 2007-2008:
*Tình hình chung năm học:
Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số cán bộ, giáo viên: 29 đồng chí:
                   Biên chế: 27 đồng chí
                   Hợp đồng trường: 2 đồng chí ( đ/c Thắm – y tế, đ/c Hiền- Tiếng Anh)
                   Trình độ:  ĐH: 10, CĐ: 11, TC: 8)
Đảng viên: 18 đồng chí.
Tổng số HS: 348 em/ 14 lớp. 
   * Kết quả đạt được:
Trường đạt trường Tiên tiến, Công đoàn đạt vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc.
Số HS giỏi:                      Huyện: 25                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1;            GVDG huyện: 6;    CSTĐCS: 2
18. Năm học 2008 -2009:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Thái Khắc Hồng
          Hiệu trưởng: đ/c Thái Khắc Hồng
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 30 đ/c ( BC: 28 đ/c; HĐ: 2 đ/c)
Đại học: 10 đồng chí, cao đẳng: 11 đồng chí, trung cấp: 9 đồng chí.
Đảng viên: 17 đồng chí.
Tổng số HS: 331 em.
Tổng số lớp: 13 lớp: K1: 2 lớp, K2: 3 lớp, K3: 2 lớp, K4: 3 lớp, K5: 3 lớp)
* Kết quả đạt được:
Chi bộ: Trong sạch vững mạnh
Trường đạt trường trường Tiên tiến.
           Công đoàn: Vững mạnh
           Đội: Vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:                      Huyện: 17                       Tỉnh: 0
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 6             CSTĐCS: 2
 19. Năm học 2009 -2010:
*Tình hình chung năm học:
          Bí thư chi bộ: đ/c Trần Thị Nhàn
          Hiệu trưởng: đ/c Trần Thị Nhàn
          Phó Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Chủ tịch công đoàn: đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh
Tổng phụ trách Đội: đ/c Nguyễn Thị Tân
Tổ trưởng tổ 1+2+3: đ/c Cao Thị Xuân
Tổ trưởng tổ 4+5: đ/c Hoàng Thị Chung
Tổ trưởng tổ văn phòng: đ/c Dương Thị Hoa
Tổng số CB, GV: 30 đ/c ( BC: 28 đ/c; HĐ: 2 đ/c)
Đại học: 10 đồng chí, cao đẳng: 11 đồng chí, trung cấp: 9 đồng chí.
Đảng viên: 17 đồng chí.
Tổng số HS: 329 em.
Tổng số lớp: 13 lớp K1: 3 lớp, K2: 2 lớp, K3: 3 lớp, K4: 2 lớp, K5: 3 lớp)
* Kết quả đạt được:
Chi bộ: Trong sạch vững mạnh
Trường đạt trường trường Tiên tiến.
           Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
           Đội: Vững mạnh xuất sắc
Số HS giỏi:                      Huyện: 15                       Tỉnh: 3
GVDG tỉnh: 1           GVG huyện: 4                       CSTĐCS: 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
PHÇN IV: PHô LôC
PHỤ LỤC 1:
DANH SÁCH GIÁO VIÊN ĐÃ TỪNG LÀM CÁN BỘ QUẢN LÝ
TẠI TRƯỜNG TH THỊNH SƠN
 
TT Họ tên Chỗ ở
hiện nay
Chức vụ Thời gian làm CBQLThịnh Sơn Ghi chú
1 Trần Văn Minh Văn Sơn Hiệu trưởng 1946-1948 Đã mất
2 Hoàng Diễm Thịnh Sơn Hiệu trưởng 1948-1950  
3 Nguyễn Văn Liêu Văn Sơn Hiệu trưởng 1950-1953 Đã mất
4 Chu Văn Miêng Thuận Sơn Hiệu trưởng 1953-1958 Đã mất
5 Nguyễn Cảnh Hoàn Đông Sơn Hiệu trưởng 1958-1962    
6 Trần Văn Trinh Văn Sơn Hiệu trưởng 1962-1967 Đã mất
7 Nguyễn Cảnh Thạch Yên Sơn Hiệu trưởng 1967-1972 Đã mất
8 Hoàng Đức Hùng Hòa Sơn Hiệu trưởng 1972-1977 Đã mất
9 Nguyễn Đình Đam Xuân Sơn Hiệu trưởng 1977-1982 Đã mất
10 Nguyễn Huy Trì Bồi Sơn Hiệu trưởng 1982-1985  
11 Nguyễn Hồng Châu Tràng Sơn Quyền HT 1985 Đã mất
12 Hồ Minh Hà Yên Sơn Hiệu trưởng 1985-1991  
13 Dương Minh Đính Yên Sơn Hiệu trưởng 1991-1996  
14 Nguyễn Thị Nhung Tân Sơn Hiệu trưởng 1996-4/2002  
15 Nguyễn Hữu Đồng Ngọc Sơn(Tràng) Hiệu trưởng 4/2002-4/2004  
16 Thái Khắc Hồng Thịnh Sơn Hiệu trưởng 4/2004-8/2009  
17 Trần Thị Nhàn T.Chương(Hòa) Hiệu trưởng 8/2009-nay  
18 Đặng Quang Đào Lạc Sơn PHT 1953-1962 Đã mất
19 Phan Sỹ Chiêu Thịnh Sơn PHT 1962-1967 Đã mất
20 Thái Doãn Phú Hòa Sơn PHT 1967-1972  
21 Trần Văn Hồ Bài Sơn PHT 1972-1977 Đã mất
22 Hoàng Đức Hùng Hòa Sơn PHT 1977- 1987 Đã mất
23 Trần  Thị Nhung  Tràng Sơn PHT 2/1987-8/1987  
24 Nguyễn Xuân Tiến Thịnh Sơn PHT 9/1987-8/1995  
25 Hoàng Thị Lan Yên Sơn PHT 9/1995-8/2003  
26 Ng Thị Thanh Minh Thịnh Sơn PHT 9/2003 -2/2012  
27 Nguyễn Thị Yến Tân Sơn PHT 8/2012 -  nay  
 
 
 
 
 
 
 
                                                   PHỤ LỤC 2:
DANH SÁCH CB, GV ĐÃ TỪNG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG TH THỊNH SƠN
 
TT Họ tên Ngày sinh Nơi ở hiện nay Thành tích nổi bật(huyện trở lên; có HSG tỉnh trở lên) Ghi chú
1 Nguyễn Thị Tình 6/2/1949 X1 Thịnh Sơn GVDGH  
2 Hoàng Thị Liệu 9/10/1950 X2- Thịnh Sơn    
3 Nguyễn Thị Niệm 10/10/1949 X2-Thịnh Sơn GVDGH  
4 Phan Thị Thu 2/5/1957 X2-Thịnh Sơn    
5 Đinh Thị Cúc 16/6/1951 X3-Thịnh Sơn    
6 Thái Thị Vinh 20/12/1948 X3- Thịnh Sơn GVGH 1972 BC điển hình ở huyện Khối trưởng K5
7 Thái Khắc Đông 4/5/1939 X3- Thịnh Sơn    
8 Thái Thị Mai Hòa 22/12/1975 X4- Thịnh Sơn CSTĐCS Khối trưởng
9 Hoàng Thị Văn 2/10/1941 X5-Thịnh Sơn TT tổ 1,2.3; TT nữ công
10 Nguyễn Thị Tân 9/10/1950 X5-Thịnh Sơn   Dạy 3 tháng TS
11 Ng Thị Phương Hoa 06/05/1969 X5- Thịnh Sơn    
12 Nguyễn Thị Đào 20/04/1972 X5-Thịnh Sơn CSTĐCS TT nữ công
13 Nguyễn Thị Hiền 5/4/1980 X5-Thịnh Sơn   Dạy Tiếng Anh
14 Chu Văn Hiền 7/12/1936 X7 -Thịnh Sơn    
15 Đào Thị Ngoãn 10/3/1941 X7 -Thịnh Sơn    
16 PhanThị Kim 4/6/1950 X7-Thịnh Sơn    
17 Ng Thị Thanh Minh 10/04/1971 X8 -Thịnh Sơn GVDG tỉnh  
18 Tăng Thị Bích Nga 17/7/1974 X8- Thịnh sơn GVDG H  
19 Nguyễn Thị Lan 02/11/1977 X8- Thịnh Sơn    
20 Dương Thị Kim Oanh            2/9/1968 X8- Thịnh Sơn GV DG H , sáng kiến bậc 3 XS Tỉnh  
21 Dương Thị Hồng 20/9/1950 X8- Thịnh Sơn    
22 Thái Thị Dung 20/12/1950 X9-Thịnh Sơn  CSTĐCS Tổ trưởng 4,5
23 Lê Thị Thanh 15/10/1959 X9-Thịnh Sơn GVDG H  
24 Thái Thị Lý 19/8/1948 X11-Thịnh Sơn  CSTĐ Tỉnh  
25 Trần Thị Hương 12/11/1977 X11- Thịnh Sơn    
26   Đào Thị Liễu 1/7/1935 X13- Thịnh Sơn    
27 Hoàng Thị Lân 05/09/1959 X13-Thịnh Sơn    
28 Nguyễn Hoàng Hội 8/11/1939 X13 Thịnh Sơn    
29 Thái Thị Phương 10/2/1944 X14- Thịnh Sơn    
30 Dương Thị Thanh 15/8/1935 X14- Thịnh Sơn    
31 Thái Văn Thi 20/9/1941 X12 -Thịnh Sơn    
32 Lê Thị Mại 13/6/1948  X4 -Văn sơn    
33 Nguyễn Thị Sỹ 5/10/1950  X4- Văn Sơn    
34 Nguyễn Đăng Châu 20/4/1928  X2 -Văn Sơn Cá nhân XS trường  
35 Thái Thị Lân 24/10/1965  Văn Sơn GVDGH  
36 Bùi Thị Thu Hương 2/9/1949  X2 -Văn Sơn GV GH  
37 Lê Thị Oanh 02/11/1955 Yên Sơn   DMT
38 Dương Thị Hoa 20/10/1960 X8- Lạc Sơn CBTV  huyện TV-TB
39 Ng Thị Hồng Nhung 03/12/1988 K9 -Thị Trấn   Dạy mĩ thuật
40 Ngô Thị Thu Hương 2/5/1960 Đà Sơn   Gv tiếng Anh
41 Cao Thị Hồng 2/12/1960 Tràng Sơn   Kế toán
42 Trần Thị Nhung 10/11/1959 K4-Thị trấn GVDG tỉnh 2
CSTĐ tỉnh
 
43 Hoàng Thị Vỹ 25/6/1958 K7- Thị trấn   GV Mĩ thuật
44 Lê Thị Sử 30/7/1969 K4 -Thị Trấn GVDGH  
45 Đoàn Thị Minh Thanh 12/9/1973 X5 -Lạc Sơn GVDG huyện  
46 Đào Thị Quang    1/1/1952       Hòa Sơn    
47 Nguyễn Thị Dung 2/11/1973 Hòa Sơn  GVDG Tỉnh, CSTĐCTỉnh  
48 Đậu Thị Hoa 20/5/1963 Ở Vinh    
49 Nguyễn Thị Thu Hiền 1/11/1963 Ở vinh    
50 Nguyễn Thị Yến 14/03/1976 X4-Tân Sơn GVDG Tỉnh, CSTĐCTỉnh  
51 Thái Đình Thợi 1937 Xuân sơn    
52 Đặng Quang Vấn 1950 Trù sơn   Đã mất
53 Nguyễn Tất Phi 1937 Thượng sơn    
54 Hoàng Văn Vinh 1940 X10-Thịnh sơn   Đã mất
55 Nguyễn Viết Quang 1938 X10-Thịnh sơn   Đã mất
56 Nguyễn Thái Cự 1937 Văn sơn   Đã mất
57 Hoàng Thị Thảo 1937 Hòa sơn   Đã mất
58 Nguyễn Cảnh Trung 1938 Yên sơn   Đã mất
59 Ng Thị Bích Hạnh 1939 Trung sơn   Đã mất
60 Phan Sỹ An 1922     Đã mất
61 Trần Đức Kiên 1924     Đã mất
62 Hoàng Diễm 1921 X10-Thịnh Sơn    
63 Bùi Đăng Chinh 1923     Đã mất
64  Nguyễn Trọng  Đại 1933 X3-Tân Sơn   Đã mất
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                               PHỤ LỤC 3:
DANH SÁCH HỌC SINH HỌC TRƯỜNG TH THỊNH SƠN NAY ĐÃ THÀNH ĐẠT
(TỪ PHÓ TRƯỞNG PHÒNG BAN CẤP HUYỆN TRỞ LÊN HOẶC KINH DOANH GIỎI)
 
TT  
Họ  và tên
Năm sinh  
Chức vụ đã làm
 
Ghi chú
1 Đậu Văn Đình 1948 Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Ở vinh
2 Đậu Văn Sỹ 1930 Phó Trưởng phòng GD&ĐT ĐL Thịnh Sơn
3 Nguyễn Đình Hoàn 1936 Phó Trưởng phòng GD&ĐT ĐL Thịnh Sơn
4 Thái Khắc Vỹ 1930 Phó Trưởng phòng GD&ĐT TPVinh Thịnh Sơn
5 Thái Khắc Tân 1961 Trưởng phòng tổ chức Sở GD&ĐT Nghệ An, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh Ở Vinh
6 Nguyễn Xuân Thanh 1964 P.Trưởng phòng GD&ĐT Đô Lương Thịnh Sơn
7 Đậu Văn Hường 1958 Huyện trưởng CA Diễn Châu Ở Vinh
8 Đậu Văn Đồng 1952 Phó phòng chủ nhiệm kỷ thuật, cục kỷ thuật Quân khu 4 Ở Vinh
9 Thái Khắc Quế 1958 Phó tổng giám đốc công ty Bắc Á Đà Nẵng Thị Trấn ĐL
10 Thái Khắc Thế 1952 Chủ nhiệm chính trị binh đoàn 12- Hà Nội Ở Hà Nội
11 Nguyễn Tất Nga 1962 Kinh doanh giỏi ở Vinh Ở Vinh
12 Hoàng Quốc Nam 1957 Trưởng phòng binh đoàn 11 – Hà Nội Ở Hà Nội
13 Nguyễn Viết Thanh 1964 Phó Giám đốc NHNN Sài Gòn Sài Gòn
14 Nguyễn Đình Dũng 1964 Trưởng phòng Kế Hoạch kỷ thuật cuc Quản lý đường bộ IV Sài Gòn
15 Nguyễn Viết Khánh 1956 Kinh doanh giỏi -  khách Sạn Cựa Lò Cửa Lò
16 Hoàng Văn Dũng 1977 Kinh doanh giỏi – Răng hàm mặt Hà Nội Ở Hà Nội
17 Nguyễn Đình Thế 1960 Giám đốc công ty dầu khí Vũng Tàu Vũng Tàu
18 Nguyễn Viết Trung 1965 Kinh doanh giỏi – Thịnh Sơn Thịnh Sơn
19 Nguyễn Xuân Kiên 1959 Giám đốc Bệnh viên Cựa Đông Vinh Ở Vinh
20 Nguyễn Công Chung 1946 Phó ban Tổ chức sở Nội vụ Ở Vinh
21 Đoàn Nam 1947 Phó trưởng ban Kế hoach đầu tư Nghệ An Ở Vinh
22  Thái Khắc Thư 1961 Phó ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Ở Vinh
23  Dương Trọng Tâm 1960  Đại tá chính Ủy lữ đoàn đặc công Hà Nội Thịnh Sơn
24 Nguyễn Hoàng Sỹ 1960 Giám đốc thương mại Đô Lương X7 Thịnh
25 Thái Khắc Việt 1955 Giáo sư tiến sỹ Ngoại ngữ Ở Hà Nội
26 Dương Trọng Tư 1966 Giám đốc nhà máy đá Quỳ Hợp Ở Quỳ Hợp
27 Hoàng Văn Sửu 1949 Phó chủ tịch UBND huyện ĐL Thịnh Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                            PHỤ LỤC 4:
                                                          DANH SÁCH
HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA, HỌC SINH GIỎI TỈNH HÀNG NĂM
 
TT Họ tên Ngày sinh Con ai Xóm GV dạy Năm học
1 Trần Thị Hợi 18/8/1971  Trần Văn Bợi TS T.T. Nhung 81-82
2  Đoàn Thị  Hạnh 2/12/1971 Đoàn Khương 3 T.T.Nhung 81-82
3 Thái Thị Dương Liễu 7/6/1974  Cô Hoàn 12 T.T. Dung 84-85
4 Nguyễn Thị Huyền 24/10/1978 Nguyễn Thị Nhung 8 T.T. Dung 88-89
5 Thái Doãn Thành   15/8/1979 Thái Thị Kim 7 T.T.Dung 89-90
6 Trần Bá Hoàn 5/2/1981 Nguyễn Thị Tân TS T.T. Dung 91-92
7 Thái Doãn Tân 2/1/1982 Thái Thị Kim 7  N.T.Lan 92-93
8 Trần Bá  Hào 27/10/1983 Nguyễn Thị Tân TS T.T. Dung 93-94
9 Thái Thị Huyền Trang 25/8/1985 Nguyễn Thị Nga 12 T.T. Ngân 95-96
10 Thái Thị Thương 8/12/1987 Thái Đình Mĩ 5 N.T.Dung 97-98
11 Lê Thị Hồng Ngân 3/7/1988 Nguyễn Thị Lan Y.S L.T.Thanh HSGQG
12 Nguyễn Cảnh Điệp 12/8/1988 Nguyễn Cảnh Vinh 13 T. T Ngân 98-99
13 Nguyễn Đình Phong 14/6/1988 Nguyễn Đình Mĩ 9 T.T.Ngân  
14 Nguyễn Văn Kiên 2/3/1990  Thái Thị Mùi 6 T.T.Tâm 00- 01
15 Dương Thị Hằng         1990 Dương Trọng Phượng 8 N.T.K. Lan 00- 01
16 Dương Trọng Đức 28/6/1990 Dương Trọng Tý 5 N.T.K. Lan 00- 01
17 Hoàng Văn Trường 12/11/1990 Hoàng văn Sơn 11 N.T.Dung 00- 01
18 Thái Doãn Tuấn 7/10/1990 Thái Doãn Thẩm 12 N.T.Dung  
19 Dương Trọng Hoàng 10/11/1990 Dương Trọng Ngọc 11 N.T.Dung  
20 Nguyễn Minh Vinh 19/8/1990 Nguyễn Minh Hùng 12 N.T.Dung  
21 Dương Trọng Quyết 26/2/1991 Dương Trọng Kim 12 H.T.Chung 01-02
22 Lê Quang Hưng 6/6/1991 Lê Vân Kinh 12 H.T.Chung  
23 Thái Thị Thu 4/2/1991 Nguyễn Thị Hiền 2 N.T. Yến  
24 Phan Sỹ Quang 27/12/1991 Phan Sỹ Quế 2 N.T.Yến  
25 Võ Văn Nhã 28/3/1992 Võ Văn Hào 1 N.T.Hiền 02-03
26 Thái Đình Thành 26/2/1992 Thái Đình Lan 4 N.T.Dung  
27 Thái Khắc Thọ 4/9/1992 Thái Khắc Vạn 2 N.T.Dung  
28 Nguyễn Thế Trí 27/9/1992 Nguyễn Thế Thịnh 7 N.T.Lan  
29 Trần Văn Khánh 26/11/1992 Trần Văn Huy 9 N.T.Lan  
30 Dương Thị Việt Anh 22/3/1992 Dương Quốc Văn 8 N.T.Lan  
31 Nguyễn Xuân Hiệu 21/7/1993 Ng Xuân Hoàng 9 N.T.Lan  
32 Hoàng Thị Tuyết 16/1/1992 Hoàng Văn Tý 11 H.T.Chung  
33 Nguyễn Thị Huệ 5/3/1992 Nguyễn Văn Hoan BàiS H.T.Chung  
34 Nguyễn Kim Hoàng 13/11/1992 Nguyễn Thị Liên 10 H.T.Chung  
35 Phan Thị Ngọc Ánh 28/1/1993 Phan Sĩ Trầm 2 N.T.Dung 03-04
36 Thái Minh Cường 6/8/1993 Thái Văn Dung 12 N.T.Dung  
37 Thái Ngọc Hải 20/4/1993 Thái Khắc Hà 8 N.T.Dung  
38 Trần Thị Hiền 27/9/1993 Trần Văn Trung 7 N.T.Dung  
39 Thái Thị Hoài 8/6/1993 Thái Khắc Trúc 3 N.T.Dung  
40 Ng Thị Bích Liên 19/9/1993 Nguyễn Thị bảy 12 N.T.Dung  
41 Hoàng Thị Mai 20/9/1993 Hoàng Văn Lợi 13 N.T.Dung  
42 Thái Thị Mai A 1/4/1993 Thái Khắc Hồng 5 N.T.Dung  
43 Thái Thị Mai B 6/11/1993 Thái Khắc Lương 7 N.T.Dung  
44 Thái Thị Hoa Mai 1/5/1993 Thái Khắc Bảy 2 N.T.Dung  
45 Ng Thị Thanh Nga 15/10/1993 Nguyễn Thái Vinh 7 N.T.Dung  
46 Phan Thị Tâm 24/8/1993 Phan Sĩ Ba 2 N.T.Dung  
47 Dương Thị Thanh Trà 15/6/1993 Dương Hồng Thắm 12 N.T.Dung  
48 Thái Thị Vân 3/7/1993 Thái Doãn Thẩm 12 N.T.Dung  
49 Lê Thị Ngọc Anh 25/8/1994 Lê Văn Quang 3 N.T.Dung 04-05
50 Thái Việt Anh 2/12/1994 Thái Doãn Tự 5 N.T.Dung  
51 Nguyễn Viết Cảnh 1/3/1994 Nguyễn Viết Linh 15 N.T.Dung  
52 Ng. Thị Cẩm Diệu 9/4/1994 Nguyễn Quốc Trung 9 N.T.Dung  
53 Trần Thị Diệu 1/8/1994 Trần Văn Tâm 6 N.T.Dung  
54 Đậu Thị Anh Đào 29/8/1994 Đậu Hải Sơn 1 N.T.Dung  
55 Bùi Thị Hạnh 4/9/1994 Bùi Hữu Ngọc 7 N.T.Dung  
56 Nguyễn Xuân Hiệu 8/10/1994 Ng Xuân Chung 15 N.T.Dung  
57 Nguyễn Đình Hiếu 2/2/1994 Nguyễn Đình Vỹ 15 N.T.Dung  
58 Dương Thị Huyền 16/1/1994 Dương Trọng Tý 8 N.T.Dung  
59 Ng Thái Thanh Huyền 6/11/1994 Nguyễn Văn Linh 10 N.T.Dung  
60 Hoàng Thị Thu Hương 16/5/1994 Hoàng Văn Đô 9 N.T.Dung  
61 Thái Văn Khánh 28/2/1994 Thái Văn Hòa 15 N.T.Dung  
62 Thái Khắc Quyết 15/8/1994 Thái Khắc Bảy 2 N.T.Dung  
63 Nguyễn Thị Quỳnh 20/1/1994 Ng Nguyên Châu 12 N.T.Dung  
64 Nguyễn Thị Thu 24/7/1994 Nguyễn Xuân Thủy 15 N.T.Dung  
65 Nguyễn Thị Trang 28/2/1994 Nguyễn Đình Lương 11 N.T.Dung  
66 Thái Khắc Tuấn 12/9/1994 Thái Khắc Trung 5 N.T.Dung  
67 Ng Thị Quỳnh Loan 27/5/1996 Nguyễn Đình Lương 11 N.T. Dung 06-07
68 Thái Như Quỳnh 23/2/1996 Thái Thị Tâm 7 T.T.K.Sâm VHCT đăng TGTT
69 Dương Quốc Hòa 11/6/1997 Dương Quốc Nam 8 T.T. Ngân 07-08
70 Nguyễn Hoàng Bằng 11/3/1999 Ng Hoàng Giang 10 N.T.Yến 09-10
71 Hoàng Thị Ngọc A 11/10/1999 Hoàng Văn Thắng 10 N.T.Yến  
72 Thái Thị Trâm 2/9/1999 Thái Văn Năm 5 N.T.Yến  
73 Phan Thanh Quang 5/4/2001 Phan Sỹ Hợp 4 N.T.Hiền 11-12
74 Đậu Văn Cần 1/4/2001 Đậu Hải Sơn 1 N.T.Hiền  
75 Thái Doãn Hưng 28/10/2002 Thái Doãn Đông 7 N.T.Yến 12-13
76 Ng Thị Thùy Anh 10/5/2003 Nguyễn Danh Phúc 11 N.T.MHiền 13-14
77 Nguyễn Xuân Đạt 10/3/2003 Nguyễn Xuân Hoàn 13 N.T.MHiền  
78 Nguyễn Tiến Hòa 30/1/2003 Nguyễn Thị Thân 3 N.T.Yến  
79 Lê Đình Thành 13/2/2003 Lê Đình Tài 8 N.T.Yến  
80 Thái Thanh Trà 21/5/2003 Thái Văn Minh 13 N.T.MHiền  
                                                                                                                                               
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây